Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức

Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức
Rời Lũng Cú, điểm cực bắc của Tổ quốc, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” tiếp tục đến với các bản nghèo khó nhất của tỉnh Cao Bằng.

Vượt dãy Hoàng Liên Sơn, đoàn xe chuyên chở ánh sáng tri thức đối diện với thử thách mới, chính là phải di chuyển dưới cơn mưa rả rích của vùng Đông Bắc. Đường sình lội, mây mù bao phủ khiến cho những cung đường đèo vốn đầy hiểm nguy lại càng thêm phần kinh hoàng. Đoàn xe đi giữa đường mây gập ghềnh, tầm nhìn không quá 5m, không rõ phía trước là núi cao hay vực sâu. Chỉ một điều rất rõ là mục tiêu phải mang tri thức đến được các bản nghèo khó xa xôi nhất. Cứ thế, xe sau bám lấy ánh sáng từ xe trước mà đi.

Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 1  

Những con đường đặt chân xuống đã lún sâu trong bùn cũng là một trong những thách thức mà người dân các bản nằm sâu trong rẻo núi Cao Bằng phải vượt qua. Có người vượt qua để gieo tri thức, có người đi tìm tri thức, cũng có người đi mãi đến các tỉnh giàu có mong tìm cách thoát nghèo.

Những đứa trẻ bản Bong, một trong những bản nghèo và xa xôi nhất của xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng mỗi ngày đều đi học trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn mọi bề. Tinh thần hiếu học không thua kém bất kỳ trẻ em ở vùng đất khác. Thế nhưng, hoàn thành xong bậc trung học phổ thông thì lớp thanh niên của bản lại rơi vào trạng thái không định hướng được tương lai. Ông Đặng Văn Thụ, Trưởng bản Bong cho rằng “Các em đang thiếu động lực. Học xong phổ thông thì không nghĩ mình có thể có được sự nghiệp tốt hơn mà tiếp tục quay về làm nương rẫy hoặc chấp nhận đi xa làm công nhân lao động chân tay sống qua ngày”.

Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 2  
Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 3  

Xã Cô Ba, xã Thượng Hà huyện Bảo Lạc cũng là các xã vùng cao biên giới, điều kiện tự nhiên lẫn đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Các chiến sĩ Đồn biên phòng Cô Ba đã và đang nỗ lực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Đặc biệt, các chiến sĩ vùng biên cương còn là những người thầy giáo quân hàm xanh, không ngại đường núi đầy hiểm trở đến từng thôn bản chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ở các xã đều có tủ sách cộng đồng, giúp người dân tiếp cận tri thức.

Đến với tỉnh Cao Bằng, Hành trình Từ Trái Tim đã trao tặng sách quý đổi đời cho học sinh, thanh niên bản Bong và Đồn biên phòng Cô Ba. 5 cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn gương danh vĩ nhân thành công nhất nhân loại nhằm trao đến thanh niên Việt công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế cũng như vạch ra những phương pháp ứng dụng vào thực tiễn đã được học sinh, thanh niên vùng biên giới, các chiến sĩ biên phòng... chuyền tay nhau đầy trân quý. Hứa Văn Danh (người Tày) nghĩ về tương lai của bản Bong “Cần thời gian để thay đổi tư duy, nhưng với tinh thần hiếu học và kiến thức từ 5 cuốn sách, mình vẫn có một niềm tin rằng 10, 15 năm nữa người bản Bong sẽ không tha hương cầu thực mà có thể tìm được giải pháp làm giàu trên chính quê hương mình”.

Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 4  

Thượng tá Trần Ngọc Du – Chính trị viên Đồn biên phòng Cô Ba chia sẻ “Hành trình rất thiết thực. Thông qua những cuốn sách này, các bạn trẻ sẽ khám phá thêm kiến thức, mở rộng tầm nhìn và có thể sẽ có sự bắt đầu khởi nghiệp, vươn lên làm giàu”.

Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 5  
Hành trình Từ Trái Tim: Niềm hi vọng từ ánh sáng tri thức ảnh 6  

Giấc mơ, niềm hi vọng về những thôn bản ở vùng cao biên giới có thể vươn lên làm giàu bền vững đang được khơi dậy. Và khi mỗi người trẻ có khát vọng, có tri thức, có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thì giấc mơ đó sẽ sớm thành hiện thực.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.
Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó