'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông

TPO - Hành trình đã mang đến những sân chơi bổ ích, món quà ấm áp tình thương trao tặng bà con và các em thiếu nhi tại một trong 61 huyện nghèo của đất nước.

Trong hai ngày 16-17/1, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TPHCM phối hợp Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Đoàn cơ sở Công an Quận 12 (TPHCM) cùng các đơn vị, mạnh thường quân tổ chức chương trình “Hành trình hoa nhân ái” năm 2021 với chủ đề “Xuân biên giới”.

Chương trình nhằm tăng cường, kết nối các nguồn lực thực hiện chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân ở địa bàn khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chương trình có sự tham gia của 120 bạn tình nguyện viên đến các trường cao đẳng đại học trên địa bàn TPHCM, trực tiếp triển khai các công trình, phần việc tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông). Đây là một trong 61 huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 1
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 2 Ban tổ chức chương trình trao các phần quà nghĩa tình cho bà con địa phương.
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 3 Những phần quà thiết thực phần nào chia sẻ hơi ấm tình thương với những hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức tiến hành trao tặng 303 phần quà (trong đó 100 phần quà cho hộ gia đình tại xã Quảng Trực và 203 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Lê Đình Chinh); trao 1 sân chơi thiếu nhi được làm từ vật liệu tái chế dành cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học A Ma Trang Lơng, đồng thời thực hiện sơn mới cổng trường học; tổ chức không gian trò chơi, ẩm thực cho các em thiếu nhi; “siêu thị 0 đồng” cho người dân; tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho 200 trẻ...

'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 4
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 5 Trước đó, các thành viên trong đoàn đã tiếp nhận, phân loại các vật phẩm, nguồn lực ủng hộ để trao đến người dân địa phương trong chương trình "Hành trình hoa nhân ái"

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà và chúc tết Đồn Biên phòng số 9 đóng trên địa bàn huyện Tuy Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .