'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông

TPO - Hành trình đã mang đến những sân chơi bổ ích, món quà ấm áp tình thương trao tặng bà con và các em thiếu nhi tại một trong 61 huyện nghèo của đất nước.

Trong hai ngày 16-17/1, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TPHCM phối hợp Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Đoàn cơ sở Công an Quận 12 (TPHCM) cùng các đơn vị, mạnh thường quân tổ chức chương trình “Hành trình hoa nhân ái” năm 2021 với chủ đề “Xuân biên giới”.

Chương trình nhằm tăng cường, kết nối các nguồn lực thực hiện chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân ở địa bàn khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chương trình có sự tham gia của 120 bạn tình nguyện viên đến các trường cao đẳng đại học trên địa bàn TPHCM, trực tiếp triển khai các công trình, phần việc tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông). Đây là một trong 61 huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 1
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 2 Ban tổ chức chương trình trao các phần quà nghĩa tình cho bà con địa phương.
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 3 Những phần quà thiết thực phần nào chia sẻ hơi ấm tình thương với những hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức tiến hành trao tặng 303 phần quà (trong đó 100 phần quà cho hộ gia đình tại xã Quảng Trực và 203 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Lê Đình Chinh); trao 1 sân chơi thiếu nhi được làm từ vật liệu tái chế dành cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học A Ma Trang Lơng, đồng thời thực hiện sơn mới cổng trường học; tổ chức không gian trò chơi, ẩm thực cho các em thiếu nhi; “siêu thị 0 đồng” cho người dân; tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho 200 trẻ...

'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 4
'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông ảnh 5 Trước đó, các thành viên trong đoàn đã tiếp nhận, phân loại các vật phẩm, nguồn lực ủng hộ để trao đến người dân địa phương trong chương trình "Hành trình hoa nhân ái"

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà và chúc tết Đồn Biên phòng số 9 đóng trên địa bàn huyện Tuy Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.