Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương

Lê Phương Thảo, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu. Em cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này
Lê Phương Thảo, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu. Em cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này
TPO - “Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ khi tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 17/1.

Ngày 17/1, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương và Quỹ tầm vóc Việt tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại tỉnh Phú Thọ. Đầu giờ sáng, tuy trời mưa rét, nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương, nơi lần thứ hai hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ để lan toả những yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, cách đây 13 năm, báo Tiền Phong đã khởi xướng, phát động phong trào Chủ nhật Đỏ. Vào năm 2009, lần đầu tiên tổ chức chương trình chỉ thu được 96 đơn vị máu.

Trải qua 13 năm, bằng sự chung tay, nỗ lực của các tỉnh, thành, đặc biệt các trường đại học, đến nay sự kiện Chủ nhật Đỏ đã lan toả tới hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước. Hiện nay mỗi một năm, phong trào Chủ nhật Đỏ luôn vận động được 45 – 50 nghìn đơn vị máu. Và năm 2021 này sẽ phấn đấu đạt 50 nghìn máu, để có thể đảm bảo cho nhu cầu cứu chữa người tại các tỉnh, thành trên cả nước.

“Mặc dù trời giá rét, nhưng ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã thấy được đông đảo các bạn sinh viên mang trên mình màu áo tập luyện quân sự đến tham dự sự kiện Chủ nhật Đỏ. Chúng tôi cảm ơn và tri ân những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ, giúp cho nhiều số phận không may mắn duy trì cuộc sống của mình, góp phần lan toả trong cuộc sống những sự sẻ chia, bổ ích trong cuộc sống này”, ông Vũ Tiến chia sẻ.

Hào hứng tham gia sự kiện hiến máu cứu người, nhiều bạn trẻ đều thấy vui vì làm được việc có ích, góp phần lan toả những yêu thương, mang đến cho người bệnh những niềm vui và hạnh phúc. “Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ với những người khác; em hạnh phúc khi tưởng tượng rằng, đâu đó trên thế giới này, trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung làm một; hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ.

Phát biểu tại chương trình, chị Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 13, ngay đầu giờ sáng, tại Đại học Hùng vương đã có hơn 1.000 đoàn viên đăng ký tham dự và phấn đấu đạt ít nhất 500 đơn vị máu. Nhân dịp này, chị Chuyên cũng phát động đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu 100% các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức được hoạt động hiến máu tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt tình của tuổi trẻ.

Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 1 Top 25 Hoa hậu Báo Tiền Phong năm 2018 Trần Ngọc Bích hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ tại Phú Thọ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 2 Nhiều bạn trẻ đến từ rất sớm đăng ký tham gia ngày hội hiến máu cứu người
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 3 Thời tiết lạnh giá nhưng có rất đông các bạn trẻ tham gia hiến máu
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 4 Hàng nghìn sinh viên áo lính hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 5 Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các đơn vị hưởng hứng ngày Chủ nhật Đỏ tại Phú Thọ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 6 Một chút lo ngại khi lần đầu hiến máu
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 7 Lãnh đạo Báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương tại Chủ nhật Đỏ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương ảnh 8 Nhân sự kiện này, lãnh đạo Báo Tiền Phong đến thăm và trao quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
2. Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - ảnh Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.