Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các đơn vị trò chuyện, động viên cán bộ, học viên Trường Sĩ quan Chính trị tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII, sáng 17/1
Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các đơn vị trò chuyện, động viên cán bộ, học viên Trường Sĩ quan Chính trị tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII, sáng 17/1
TPO - Sáng 17/1, cùng với hàng nghìn ĐVTN ở nhiều tỉnh thành, hơn 600 cán bộ, ĐVTN ở Trường Sĩ quan Chính trị đã sôi nổi tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021, do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp tổ chức. 

Tham dự lễ phát động Chủ nhật Đỏ 2021 tại Trường Sĩ quan Chính trị, (SQCT) có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thiếu tướng, PGS TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108; Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong; đại diện Ban Thanh niên Quân đội, các cơ quan, đơn vị thuộc Trường SQCT, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN nhà trường.

Theo đại tá Phùng Văn Lập, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Chính trị (SQCT), đây cũng là hoạt động đầu năm mới thực hiện chủ đề tháng 1/2021 “Kỷ cương, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, khởi nguồn cảm hứng thực hiện các chủ đề của năm 2021, Tháng Thanh niên 2021 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của nhà trường.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 1  Học viên Trường SQCT tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Chúc cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ngày càng phát triển, lan tỏa, đại tá Phùng Văn Lập khẳng định: Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong và ngoài quân đội. Đã có nhiều bệnh nhân, nhiều đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này.

“Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Báo Tiền Phong, tiến hành tốt công tác vận động, hiến, tiếp nhận máu đảm bảo theo kế hoạch, an toàn, hiệu quả và góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân”, đại tá Phùng Văn Lập nói.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 2 Lãnh đạo Báo Tiền Phong trao tặng biểu trưng Chủ nhật Đỏ cho đại diện Trường SQCT

Chia sẻ với cán bộ, giảng viên, học viên Trường SQCT, nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, Chủ nhật Đỏ ra đời xuất phát từ mục đích giảm bớt khó khăn về nhu cầu máu của các bệnh viện, cơ sở y tế, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán bởi số lượng bệnh nhân tăng cao, trong đó có nguyên nhân do tai nạn giao thông. Bên cạnh đó là nhằm tạo sự quan tâm của toàn xã hội đến phong trào hiến máu nhân đạo và nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào này trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong giới trẻ.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, ngày hội Chủ nhật Đỏ đã phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nếu như năm 2009, ngày hội mới chỉ xuất hiện tại Hà Nội với số lượng máu thu được khiêm tốn thì đến năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai nhưng Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận gần 47 nghìn đơn vị máu an toàn. Năm nay, Ban tổ chức đặt ra mục tiêu triển khai ngày hội tại 43 tỉnh thành và thu được 50 nghìn đơn vị máu cứu chữa người bệnh.

 “Thông qua ngày hội, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN và phát triển, mở rộng phong trào tới tất cả các tỉnh thành cũng như tại các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước để tiếp nhận được nhiều hơn nữa những giọt máu quý giá để giúp ích cho cộng đồng và trở thành một hoạt động tự giác, tự thân của mỗi người dân, đặc biệt là trong giới trẻ”, nhà báo Nguyễn Huy Lộc nhấn mạnh.  

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 3  ĐVTN Trường SQCT đăng ký tham gia hiến máu, sáng 17/1

 Theo Thiếu tướng, PGS TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, năm 2020, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp cứu, thu dung, điều trị người bệnh; chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được quan tâm, củng cố, tăng cường; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai quyết liệt, nghiêm túc, chặt chẽ; ứng dụng  kỹ thuật cao, phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị được đẩy mạnh tạo bước đột phá… Thành tích trên được tạo bởi nhiều mặt công tác, trong đó công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo giữ vai trò rất quan trọng. Nếu không có nguồn máu hiến, tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

“Những năm qua Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức 200 đợt phát động hiến máu nhân đạo, thu hút được trên 80 nghìn người tham gia, tiếp nhận gần 75 nghìn đơn vị máu kịp thời đáp ứng nguồn máu cho nhiệm vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện”, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn nói.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 4 Theo Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, số lượng máu thu được tại Trường SQCT hôm nay dự kiến hơn 600 đơn vị máu an toàn

Đại diện cho tuổi trẻ Trường SQCT phát biểu tại ngày hội hiến máu, học viên Nguyễn Công Toàn cho biết, những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn của tuổi trẻ nhà trường và luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên, khuyến khích của thủ trưởng nhà trường và ngày càng nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, ĐVTN trong toàn trường. "Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa và vai trò to lớn của phong trào hiến máu tình nguyện, hiểu rõ trách nhiệm, bổn phận của mình với xã hội, sẵn sàng tình nguyện hiến máu cứu người, chung tay cùng tuổi trẻ cả nước xung kích vì cuộc sống cộng đồng", Nguyễn Công Toàn nói.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 5 Chủ nhật Đỏ năm nay là lần thứ 5 thượng sĩ Đỗ Trung Linh (SN 1998, quê Nam Định, học viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 7 - người bên phải trong ảnh) tham gia hiến máu. Đỗ Trung Linh nói: “Khi còn là học sinh cấp 3, tôi đã bắt đầu tham gia hiến máu. Mới đầu cũng rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng qua những lần trải nghiệm, tôi thấy vui vì đã góp phần tiếp thêm hy vọng và mang nguồn sống đến những người bệnh, cũng như duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân. Tôi sẽ còn hiến máu nhiều lần nữa”.
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 6  ĐVTN Trường SQCT  tại lễ phát động Chủ nhật Đỏ 2021
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 7 Ảnh: Nguyễn Minh
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 8 Lãnh đạo Trường SQCT và các đơn vị trò chuyện, động viên cán bộ, học viên nhà trường tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII, sáng 17/1
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 9 Ảnh: Nguyễn Minh
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 10 Ảnh: Nguyễn Minh
Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 11  
MỚI - NÓNG