Có 24 kết quả :

Truyền cảm hứng về hạnh phúc gia đình tới thanh niên

Truyền cảm hứng về hạnh phúc gia đình tới thanh niên

TPO - Để thực hiện tốt vai trò và sứ mệnh của một gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu, cặp đôi công an đến từ Hà Tĩnh, vợ chồng làm Đoàn ở Đồng Nai sẽ đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền số, hành động "thực" để truyền cảm hứng về hạnh phúc gia đình tới thanh niên. 
Vun đắp yêu thương từ những hành động nhỏ

Vun đắp yêu thương từ những hành động nhỏ

TP - Luôn hướng về nhau với niềm tin yêu, “thuận vợ thuận chồng” trong mọi việc,... họ đã cùng nhau vượt bao khó khăn để xây đắp hạnh phúc gia đình. Đó là hai trong số 21 "tổ ấm" được tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức.
Gia đình là tổ ấm nhân lên những niềm vui, là nguồn lực góp phần phát triển đất nước

Gia đình là tổ ấm nhân lên những niềm vui, là nguồn lực góp phần phát triển đất nước

TPO - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu mong muốn mỗi gia đình Việt Nam, nhất là những gia đình trẻ tiêu biểu là những sứ giả lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình, của truyền thống văn hóa dân tộc đến toàn xã hội; vun đắp, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm nhân lên những niềm vui, là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Hành động tâm lý và lời khen 'vợ đẹp' hóa giải căng thẳng, xung đột gia đình

Hành động tâm lý và lời khen 'vợ đẹp' hóa giải căng thẳng, xung đột gia đình

TPO - Sau hôm vợ cáu gắt vô cớ, Lâm lén tìm hiểu thấy vợ hôm thì soi gương, ngắm nghía rồi tức giận úp gương xuống; hôm thử chiếc váy yêu thích nhưng không kéo được khóa... Nhưng với những hành động tâm lý và lời nói "vợ luôn đẹp nhất", Lâm đã hóa giải được căng thẳng, xung đột trong gia đình.
Giá trị của gia đình sau những chênh vênh sóng gió

Giá trị của gia đình sau những chênh vênh sóng gió

TPO - Những áp lực cuộc sống, những bất đồng quan điểm… đôi khi khiến nhiều gia đình trẻ chênh vênh trước sóng gió. Đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ, áp lực của đồng tiền, thói quen lo nghĩ đến bản thân mà vô tình làm tổn thương người khác, non nớt trong việc giải quyết mâu thuẫn tạo những bế tắc, sự chán chường trong chính căn nhà nhỏ. Thế nhưng sau tất cả, chúng ta sẽ nhận ra được giá trị của gia đình.
Một cảnh trong phim

Cây táo nở hoa - và những bi kịch thường ngày

TP - “Cây táo nở hoa” (đạo diễn Võ Thạch Thảo) - bộ phim đã và đang được xem nhiều nhất trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số. Lâu lắm rồi Việt Nam mới có một bộ phim truyền hình mà người ta theo sát từng tập, tranh luận, chia sẻ nhiều như “Cây táo nở hoa”
Bí ẩn sau những khuôn bánh Trung Thu cổ xưa tinh xảo nhất và tục thờ trăng bái thần

Bí ẩn sau những khuôn bánh Trung Thu cổ xưa tinh xảo nhất và tục thờ trăng bái thần

TPO - Lại một dịp Tết Trung Thu nữa sắp qua, giờ đây, ý nghĩa của bánh Trung Thu dường như còn cao hơn rất nhiều so với hai từ “món ăn”. Để làm được bánh Trung Thu, khuôn bánh là một dụng cụ không thể thiếu. Và trên 7 loại khuôn cổ xưa được coi là tinh xảo nhất thế giới, mỗi loại hoa văn hình thái khác nhau lại ấn chứa ý nghĩa từ những câu chuyện phong tục dân gian hay thần thoại.
Vợ chồng anh Trần Thanh Thoảng và chị Nguyễn Kiều Giang cùng tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: BTC

22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 được tuyên dương

TPO - T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa công bố danh sách 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 sẽ được tuyên dương trong Ngày Gia đình Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 20/6. Đây là các gia đình trẻ có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ được xét chọn trong toàn quốc.
Tác giả Lã Hoa.

Đời nhẹ như bay

TPO - Tháng trước du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, gửi xong chiếc va li hơn hai chục cân cảm thấy như trút được gánh nặng. Mọi lo lắng cho hành trình đã được gói ghém cả ngày trời trong đó, giờ chỉ còn chờ cất cánh nhẹ nhàng. Chợt nghe cô nhân viên quầy check in bên cạnh: “Anh gửi mỗi túi này sao? Có 5 kg thôi!” 5 kg cho cả hành trình!