Người Hàn độc thân xem video 'hạnh phúc vợ chồng' để bớt cô đơn

Các clip miêu tả khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân như vợ chồng đi trăng mật, cùng có con được thế hệ trẻ lười yêu tại Hàn tìm xem để vơi bớt sự buồn chán.

Người trẻ độc thân Hàn Quốc có xu hướng tìm đến những video miêu tả cuộc sống hạnh phúc vợ chồng trên mạng để giảm nỗi cô đơn, theo Chosun Ibo.

Nội dung các clip thường xoay quanh những khoảnh khắc như kỳ nghỉ trăng mật, hơi thở yên bình của người vợ khi đang ngủ, người chồng đề nghị cùng có con, phản ứng vui mừng của người chồng khi nghe tin vợ mang thai.

Đối tượng xem phổ biến của những video này là người trong độ tuổi từ 20-30.

Người Hàn độc thân xem video 'hạnh phúc vợ chồng' để bớt cô đơn ảnh 1 Các video miêu tả cuộc sống hạnh phúc vợ chồng được người trẻ Hàn độc thân xem nhiều. Ảnh: Chosun Ibo.
Lee Joon Hee, 27 tuổi, làm việc tại một công ty công nghệ. Anh muốn có bạn gái nhưng lại không chắc có đủ thời gian cho người yêu. Anh gọi những video về cảnh hạnh phúc của cuộc sống vợ chồng trên mạng là cách “tự an ủi bản thân”. Trong thâm tâm, Joon Hee vẫn muốn có một gia đình. “Sống một mình trong vài năm, tôi thấy ý tưởng về tổ ấm của riêng mình có phần hấp dẫn. Tôi không thích cô đơn, song tôi cũng đã quá quen với điều đó”, Lee bày tỏ. “Điều này chỉ ra rằng những người trẻ tuổi vẫn muốn kết hôn và có con. Mặc dù ngày càng nhiều người Hàn chọn lối sống độc thân, một mình, không yêu đương”, Koo Jeong-woo tại Đại học Sungkyunkwan (Seoul, Hàn Quốc), cho hay. Các kết quả thống kê cũng ủng hộ quan điểm thanh thiếu niên ở xứ kim chi lựa chọn độc thân, nói không với hẹn hò, hôn nhân không phải vì muốn thế, mà họ thấy số tiền bỏ ra để duy trì mối quan hệ quá tốn kém.
Người Hàn độc thân xem video 'hạnh phúc vợ chồng' để bớt cô đơn ảnh 2 Chi phí cưới xin quá đắt đỏ, chưa kể các khoản chi bắt buộc sau khi lập gia đình biến chuyện kết hôn thành giấc mơ xa xỉ với nhiều người Hàn. Ảnh: AP.
Chàng trai 30 tuổi Yoon Hwan từng rất sung sướng khi người bạn gái lâu năm đồng ý lời cầu hôn. Nhưng cũng rất nhanh chóng, vấn đề “cơm áo gạo tiền” buộc anh phải suy tính lại chuyện lập gia đình. Số tiền Yoon dành dụm được mới chỉ dừng ở mức 10 triệu won, không đủ để mua một căn hộ nhỏ ở Seoul. "Có lẽ, tôi sẽ kết hôn khi nào có đủ tiền”, Yoon buồn bã nói. Một cuộc khảo sát năm 2017 của Viện Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em Hàn Quốc với 1.073 người độc thân ở độ tuổi từ 20-39 cho thấy chỉ có một phần tư số người trả lời không muốn kết hôn. Gần một nửa trong số những người này tiết lộ tài chính eo hẹp là lý do chính, số còn lại cho biết họ thấy thoải mái khi sống một mình. Từ lâu, câu chuyện về một thế hệ trẻ lười yêu, lắc đầu với lập gia đình đã trở thành vấn đề xã hội nổi cộm tại Hàn Quốc. Tỷ lệ kết hôn giảm kéo theo tỷ lệ sinh giảm. Số trẻ sơ sinh ở xứ kim chi là 326.900 trẻ vào năm 2018, giảm mạnh từ mức 1 triệu trẻ vào năm 1970, theo Viện Thống kê Dân số Hàn Quốc. Năm 2018, ước tính số lượng các cặp kết hôn ở Hàn chỉ ở mức hơn 257.000 cặp, con số thấp nhất từng thấy kể từ năm 1972, khi dân số Hàn vẫn còn ít.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG