Hàng tấn thịt bẩn chuẩn bị vào nhà hàng

Hàng tấn thịt bẩn chuẩn bị vào nhà hàng
TP - Chiều 22/12, tại một cơ sở sản xuất mỡ, lực lượng chức năng phát hiện 3 tấn mỡ nước, 1 tấn tóp mỡ không đảm bảo vệ sinh chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 300 kg bì lợn, mỡ lợn vứt la liệt dưới nền đất bẩn, chưa qua sơ chế, đã bốc mùi hôi thối. Số bì này đang được phân loại, thái nhỏ, để chế biến nem chạo bán cho các cửa hàng nem chạo. Cơ sở này bán buôn, bán lẻ mỡ, tóp mỡ chủ yếu cho các nhà hàng, quán cơm rang, phở xào và bếp ăn công nghiệp.

Sáng 22/12, lực lượng liên ngành tại TPHCM buộc tiêu hủy hơn 2 tấn thịt heo, nầm heo không có giấy kiểm dịch, rỉ dịch vàng, bốc mùi hôi. Số thịt bẩn này được phát hiện trong phòng trọ ở số 108/2, quốc lộ 1A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, nằm trong hàng chục thùng xốp có chữ Trung Quốc. Chủ lô hàng, ông Cao Chí Đông (SN 1978, quê Bến Tre), nói rằng, số hàng được nhập về rạng sáng cùng ngày, sẽ được phân loại để bán cho các nhà hàng đã đặt mối ở TPHCM.

MỚI - NÓNG