Hàng nghìn người chọn voi làm 'nhà tiên tri' cho World Cup 2018

Voi Citta dự đoán các trận đấu bằng cách chọn trái cây.
Voi Citta dự đoán các trận đấu bằng cách chọn trái cây.
TPO - Mới đây, hàng nghìn người dân ở thành phố Krakow đã quyết định bầu chọn ra “nhà tiên tri động vật” nhằm dự đoán kết quả các trận đấu của tuyển Ba Lan tại World Cup 2018 và chú voi châu Á có tên Citta đã được chọn.

Được biết, Citta là một chú voi châu Á cái khoảng 40 tuổi. Trước đây, nó từng được huấn luyện để biểu diễn xiếc, nhưng nay đã được tự do sinh sống trong vườn thú Krakow thuộc thành phố Krakow, Ba Lan.

Vào năm 2012 khi EURO 2012 được tổ chức tại Ba Lan và Ukraina, Citta đã được chọn để dự đoán kết quả của các trận đấu có ĐT Ba Lan tham dự và nó đã đưa ra được một số kết quả chính xác. Mới đây, chú voi châu Á 40 tuổi này cũng dự đoán chính xác kết quả trận giao hữu giữa Ba Lan và Lithuania diễn ra vào ngày 12/6 vừa qua.

Chính điều này đã giúp Citta được rất nhiều người biết đến và đó cũng là một phần nguyên nhân giúp nó có thể vượt qua chú hươu cao cổ Denar cùng chim cánh cụt Mia để trở thành “nhà tiên tri” dự đoán kết quả các trận đấu có Ba Lan tại World Cup 2018 cho thành phố Krakow. Trước đó, đã có hơn 10.000 người tham gia vào cuộc bầu chọn thú vị này.

Theo tờ The News, tại World Cup 2018 sắp tới, Citta sẽ dự đoán kết quả trận đấu bằng cách chọn một trong 3 trái cây được đặt ở các vị trí có quốc kỳ Ba Lan, quốc kỳ đối thủ của Ba Lan và tỷ số hòa. Nếu nó chọn trái cây ở vị trí nào thì vị trí đó sẽ là kết quả.

Ở World Cup 2018, ĐT Ba Lan nằm ở bảng H cùng các đội Senegal, Colombia và Nhật Bản. Đây được xem là một bảng đấu khá khó khăn đối với họ bởi các đối thủ đều là những đội bóng có tiếng tăm trong làng túc cầu thế giới. Tuy nhiên, nếu thi đấu tốt cũng như thực hiện đúng chiến thuật đề ra thì thầy trò HLV Adam Nawałka hoàn toàn có cơ hội giành vé đi tiếp.

Theo The News
MỚI - NÓNG