Hàn Quốc ‘tố’ Trung Quốc, Triều Tiên tấn công mạng

Hàn Quốc ‘tố’ Trung Quốc, Triều Tiên tấn công mạng
TPO – CBS News hôm nay (21/3) đưa tin, một số công ty của Hàn Quốc đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công trong thời gian gần đây.

> Báo Mỹ tố bị hacker Trung Quốc tấn công

Theo nguồn tin, nạn nhân của các vụ tin tặc lần này là máy tính của ngân hàng, công ty truyền thông Hàn Quốc, bị tin tặc tấn công hôm 20/3.

CBA News cho hay, các chuyên gia Hàn Quốc nói, tin tặc thường tấn công vào máy tính của các cơ quan, công ty có trụ sở đặt ở nước ngoài. Thời điểm này, Hàn Quốc phát hiện không chỉ tin tặc Trung Quốc, mà tin tặc Triều Tiên cũng xâm nhập vào hệ thống máy tính có dữ liệu của nước này.

Cục Quản lý Viễn thông Hàn Quốc mô tả chi tiết rằng, một địa chỉ Internet của Trung Quốc đã tạo ra một số mật mã , sau đó tấn công vào máy chủ của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. Máy tính của cơ quan này bị tê liệt hoàn toàn trong hai ngày qua.

Cơ quan trên cũng cho biết, phải mất ít nhất 4 đến 5 ngày để khôi phục các máy tính bị tin tặc tấn công.

Đây không phải lần đầu tiên tin tặc Trung Quốc bị nước ngoài “tố” xâm nhập mạng máy tính. Hồi cuối tháng một năm nay, một số tờ báo của Mỹ như New York Times, Journal Wall Street lên tiếng bị tin tặc Trung Quốc xâm nhập lấy mật khẩu của các phóng viên và nhân viên của báo.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc ngay sau đó đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên. Cơ quan an ninh mạng của Mỹ vẫn đang theo dõi và điều tra vụ việc này.

Nguyễn Thủy
Theo CBS News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.