Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên chưa đủ tầm chạm tới Mỹ

Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
TPO - Đại diện Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 22/5 cho biết tên lửa đạn đạo Pukguksong-2 mới được thử nghiệm của Triều Tiên thực chất chỉ có tầm bắn khoảng 2.500km nên không thể nào chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ).

Phát biểu trước báo giới hôm nay, 22/5, Đại úy Roh Jae-cheon – phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa Pukguksong-2 mà Triều Tiên thử nghiệm chiều 21/5 thực chất chỉ được xem như một tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 2.500km.

Điều này đồng nghĩa với việc tên lửa Pukguksong-2 chưa đủ tầm chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ) nằm cách Triều Tiên khoảng 3.500km.

Đảo Guam là nơi tiếp nhiên liệu và dàn xếp các hoạt động quân sự của Mỹ ở Đông Á. Đây cũng là nơi tập trung nhiều máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Nhận định này của Đại úy Roh Jae-cheon được đưa ra sau khi Triều Tiên lên tiếng khẳng định cuộc thử tên lửa mới nhất đã diễn ra thành công.

Tên lửa Pukguksong-2 được Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử vào khoảng 16h59’ chiều 21/5 từ khu vực phía đông bắc của Bình Nhưỡng. Tên lửa được cho là đã đạt đến độ cao khoảng 560km và đi được quãng đường hơn 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.