Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên chưa đủ tầm chạm tới Mỹ

Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
TPO - Đại diện Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 22/5 cho biết tên lửa đạn đạo Pukguksong-2 mới được thử nghiệm của Triều Tiên thực chất chỉ có tầm bắn khoảng 2.500km nên không thể nào chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ).

Phát biểu trước báo giới hôm nay, 22/5, Đại úy Roh Jae-cheon – phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa Pukguksong-2 mà Triều Tiên thử nghiệm chiều 21/5 thực chất chỉ được xem như một tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 2.500km.

Điều này đồng nghĩa với việc tên lửa Pukguksong-2 chưa đủ tầm chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ) nằm cách Triều Tiên khoảng 3.500km.

Đảo Guam là nơi tiếp nhiên liệu và dàn xếp các hoạt động quân sự của Mỹ ở Đông Á. Đây cũng là nơi tập trung nhiều máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Nhận định này của Đại úy Roh Jae-cheon được đưa ra sau khi Triều Tiên lên tiếng khẳng định cuộc thử tên lửa mới nhất đã diễn ra thành công.

Tên lửa Pukguksong-2 được Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử vào khoảng 16h59’ chiều 21/5 từ khu vực phía đông bắc của Bình Nhưỡng. Tên lửa được cho là đã đạt đến độ cao khoảng 560km và đi được quãng đường hơn 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.