Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên chưa đủ tầm chạm tới Mỹ

Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 rời bệ phóng chiều 21/5. Ảnh: Yonhap
TPO - Đại diện Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 22/5 cho biết tên lửa đạn đạo Pukguksong-2 mới được thử nghiệm của Triều Tiên thực chất chỉ có tầm bắn khoảng 2.500km nên không thể nào chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ).

Phát biểu trước báo giới hôm nay, 22/5, Đại úy Roh Jae-cheon – phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa Pukguksong-2 mà Triều Tiên thử nghiệm chiều 21/5 thực chất chỉ được xem như một tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 2.500km.

Điều này đồng nghĩa với việc tên lửa Pukguksong-2 chưa đủ tầm chạm tới đảo Guam (thuộc Mỹ) nằm cách Triều Tiên khoảng 3.500km.

Đảo Guam là nơi tiếp nhiên liệu và dàn xếp các hoạt động quân sự của Mỹ ở Đông Á. Đây cũng là nơi tập trung nhiều máy bay ném bom chiến lược của Mỹ.

Nhận định này của Đại úy Roh Jae-cheon được đưa ra sau khi Triều Tiên lên tiếng khẳng định cuộc thử tên lửa mới nhất đã diễn ra thành công.

Tên lửa Pukguksong-2 được Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử vào khoảng 16h59’ chiều 21/5 từ khu vực phía đông bắc của Bình Nhưỡng. Tên lửa được cho là đã đạt đến độ cao khoảng 560km và đi được quãng đường hơn 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.