Hàn Quốc phát hiện quân đội Triều Tiên khai hỏa lúc chiều tối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã khai hỏa vào chiều tối 10/7, dường như là từ bệ pháo phản lực phóng loạt (MLR).

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết đã phát hiện dấu hiệu được cho là của các vụ phóng vào lúc khoảng 18h21' đến 18h37'.

Quân đội Hàn Quốc không cung cấp thêm thông tin chi tiết, chẳng hạn như số lượng quả đạn được phóng đi hay loại bệ phóng.

Theo Reuters, Triều Tiên thường bắn thử MLR trong các cuộc tập trận quân sự. Trong những năm gần đây, Bình Nhưỡng cũng đã phát triển các phiên bản lớn hơn của hệ thống pháo này.

Văn phòng An ninh Quốc gia (NSO) của Tổng thống Hàn Quốc đã lập tức tổ chức một cuộc họp dưới sự chủ trì của Cố vấn An ninh Quốc gia Kim Sung-han. NSO đang theo dõi khả năng Triều Tiên tiếp tục thực hiện thêm các vụ phóng.

Trước đó, Triều Tiên từng khai hỏa bệ pháo phản lực phóng loạt vào ngày 12/6, một tuần sau khi phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7 hoặc các hành động khiêu khích khác.

Vụ thử cũng diễn ra sau khi 6 máy bay chiến đấu F-35A của Mỹ đến Hàn Quốc vào tuần trước để tham gia các cuộc tập trận của đồng minh. Đây là lần triển khai công khai đầu tiên các máy bay chiến đấu tàng hình Mỹ ở Hàn Quốc kể từ cuối năm 2017.

Các tên lửa và rocket nhỏ hơn được coi là trọng tâm trong kế hoạch tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc của quân đội Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột.

Trong khi đó, Hàn Quốc đang nỗ lực để sở hữu hệ thống đánh chặn trị giá 2,6 tỷ đô la Mỹ, tương tự như "Vòm Sắt" của Israel, được thiết kế để bảo vệ nước này trước hỏa lực Triều Tiên.

Theo Yonhap, Reuters
MỚI - NÓNG