Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa

TPO - Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại hầm đường bộ Kim Liên (Hà Nội) để phục vụ việc sửa chữa. Thời gian thực hiện dự án sửa chữa dự kiến 30 ngày trong tháng 8/2021.
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 1

Thông tin từ Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông cho biết Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã giao đơn vị này thực hiện dự án sửa chữa hầm đường bộ Kim Liên thuộc tuyến đường vành đai 1 Hà Nội. Thời gian thực hiện dự án sửa chữa hầm Kim Liên dự kiến 30 ngày trong tháng 8/2021.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 2

Lý do hầm Kim Liên khai thác từ năm 2009, đến nay tình trạng nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn và vết nứt thành đáy hầm bê tông cốt thép gia tăng theo thời gian làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho xe qua hầm.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 3
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 4

“Trong quá trình vận hành khai thác, tình trạng nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn và vết nứt thành đáy hầm bê tông cốt thép gia tăng theo thời gian đã và đang làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông asphalt (nhựa). Tình trạng này gây mất an toàn và đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng”, đại diện Ban Duy tu thông tin.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 5

Từ thực tế trên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã giao Ban Duy tu thực hiện dự án sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông hầm cơ giới Kim Liên. Dự kiến thời gian thi công là 30 ngày (từ 30/7 đến 2/9/2021.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 6
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 7

Để phục vụ công tác thi công, Sở GTVT Hà Nội cũng vừa có phương án phân luồng, tổ chức thi công.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 8

Cụ thể, cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên một chiều của hầm Kim Liên để phục vụ công tác thi công sửa chữa 24/24h trong ngày.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 9
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 10

Chiều còn lại các phương tiện lưu thông bình thường trong hầm. Thi công cuốn chiều từng chiều hầm, hoàn thiện thi công xong mới chuyển sang thi công chiều hầm còn lại.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 11
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 12

Tổ chức phân luồng cho các phương tiện lưu thông trên các trục đường Xã Đàn, Đào Duy Anh để lưu thông qua hầm trong thời gian cấm một chiều để thi công trong hầm Kim Liên.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 13
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 14

Đơn vị thi công sẽ đặt đầy đủ các hệ thống biển báo cảnh báo, biển chỉ dẫn phân luồng từ xa để hướng dẫn cho các xe tại khu vực nút giao Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, Hoàng Tích Trí - Đào Duy Anh, Xã Đàn - Đại Cồ Việt - Giải Phóng và trên trục đường Đại Cồ Việt.

Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 15
Hầm chui Kim Liên trước giờ cấm xe 30 ngày để sửa chữa ảnh 16

Bố trí lực lượng phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn giao thông khu vực lối xuống hầm, các nút giao thông và các tuyến đường lân cận.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.