Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL tại điểm thi Trường HUTECH
Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL tại điểm thi Trường HUTECH
TPO - Chiều 5/4, Trường ĐH Công nghệ TPHCM và Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Cụ thể, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) chính thức công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 của ĐHQG TPHCM cho 49 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại trường.

Theo đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả các ngành dao động từ 650 - 725 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 725 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 650 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi ĐGNL năm 2021 của ĐHQG TPHCM và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo quy định.

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thanh nhạc), thí sinh có điểm thi ĐGNL đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển trên cần dự thi Năng khiếu và đạt mức điểm theo quy định. Thí sinh có thể dùng kết quả thi Năng khiếu do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ

Cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) công bố nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ của phương thức này ở 29 ngành đào tạo là 650 điểm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường là 3.435. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 5/4/2021 đến 31/7/2021. Thời gian công bố kết quả dự kiến 2/8/2021.

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐHQG TPHCM (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế tuyển sinh hiện hành. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực ảnh 1

Điểm sàn của Trường UEF dành cho phương thức ĐGNL

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh cho biết, với phương thức xét này trường dành 5% chỉ tiêu. "Năm 2020, điểm trúng tuyển của phương thức này ở các ngành với mức cao nhất là 750 điểm. Thí sinh ngoài xét tuyển bằng phương thức trên có thể tham gia xét tuyển đồng thời các phương thức khác để tăng cơ hội trúng tuyển đại học ở ngành mình yêu thích tại trường” ông Nguyên nói.

Ngoài phương thức trên, UEF còn tiến hành đồng thời các phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (65% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (15%), xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (15%). Hiện UEF cũng là một trong những trường đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, đợt đầu trường nhận đến 31/5.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.