Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố giải trình vụ hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh dân phòng đánh hai thiếu niên bị ghi lại
Hình ảnh dân phòng đánh hai thiếu niên bị ghi lại
TPO - Trong báo cáo gửi UBND quận 10 (TPHCM) và Phòng GD&ĐT quận 10, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho rằng, ông hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường. Thời điểm xảy ra sự việc ông cũng không có mặt tại trường.

Liên quan đến vụ hai thiếu niên bị 2 bảo vệ tổ dân phố đánh dã man trong phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo gửi UBND quận 10 và Phòng GD&ĐT quận 10.

Trong báo cáo, ông Thụy viết: “Khoảng 23 giờ 15 đêm 31/3/2021 thông qua quan sát camera an ninh và tuần tra bảo vệ có phát hiện 02 người leo rào từ phía sân và truy hô thì lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra truy bắt đưa vào phòng tư vấn để quan sát lại camera và đưa về Công an phường. Việc đánh 2 em này là có xảy ra nhưng không phải là nhân viên của nhà trường và nhân viên nhà trường cũng có can ngăn. Người quay clip tuyệt đối không phải nhân viên của nhà trường.

7 giờ 30 sáng ngày 01/4/2021, nhà trường có cử cô Ngô Ngọc Uyên – Phó Hiệu trưởng với Anh Thiện sang cùng làm việc với Công an phường; nhà trường mới biết chính xác các em có năm sinh 2007 nên đã đề nghị không truy cứu trách nhiệm đối với 2 em này, đề nghị Công an phường đã liên hệ gia đình của 2 em cho cam kết quản lý, giáo dục tại gia đình”.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố giải trình vụ hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị ảnh 1

Hình ảnh hai thiếu niên bị bảo vệ dân phó đánh trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố

Theo ông Thụy, việc hai thiếu niên bị đánh trong khuôn viên trường, quay clip đưa lên mạng là sự cố khá bất ngờ, không thể lường trước được và cũng không do nhân viên nhà trường làm. Tuy nhiên, vì xảy ra trong nhà trường nên ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục và địa phương.

"Với vai trò hiệu trưởng đơn vị, tôi xin nhận một số khuyết điểm. Khi xảy ra sự cố bị mất vặt, do suy nghỉ đơn giản, chủ quan cho rằng chỉ cần tăng cường công tác tuần tra của tổ bảo vệ và đây là chuyện đơn vị có thể tự khắc phục khó khăn nên chưa kịp thời báo cáo bằng văn bản về Lãnh đạo Phòng, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận xin ý kiến chỉ đạo.

Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận chịu sự khiển trách của quý Lãnh đạo. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường (chỉ nghỉ đơn giản là tạm giữ tại nhà trường chờ xe đưa về Công an phường), thời điểm xảy ra sự việc bản thân tôi cũng không có mặt, cũng không biết là có sự việc đánh đập các em cho đến khi xem clip trên mạng. Rất mong quý Lãnh đạo xem xét và chỉ đạo các bước tiếp theo”, ông Thụy nhận khuyết điểm.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố giải trình vụ hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị ảnh 2

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 thông tin vụ việc

Báo cáo cũng dẫn chứng trong thời gian gần đây, nhà trường phát hiện thường xuyên bị kẻ gian leo rào vào nhà trường và trộm vặt. Thông qua xem lại camera an ninh nhà trường phát hiện một vụ mất trộm diễn ra trong các ngày 24, 26 và 30/3.

Sau khi liên tiếp xảy ra các vụ việc, nhà trường nhận thấy không đủ khả năng tiếp tục tự quản nên đã báo tình hình cho đồng chí Tuấn - Công an khu vực và nhờ sự phối hợp hỗ trợ từ phía Công an Phường 14, Quận 10 để tang cường tuần tra đảm bảo an ninh cho nhà trường…

Liên quan đến vụ việc này, trưa ngày 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 10 cho biết, đã đình chỉ 4 bảo vệ tổ dân phố liên quan đến vụ việc trên đồng thời giao công an thụ lý vụ việc.

Theo ông Hải, hôm xảy ra vụ việc có 4 người là bảo vệ tổ dân phố. "Tổ viên T.Q.H trực tiếp đánh người. Các dân phòng còn lại và bảo vệ của nhà trường phải tường trình vì sao không can ngăn vụ việc", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, sức khỏe của hai thiếu niên bị đánh hiện đã ổn định. "Do hai em này là thiếu niên nên Quận cũng yêu cầu Phòng LĐ- TB&XH quận xuống thăm hỏi, động viên, tìm hiểu gia đình và các em, nguyên nhân vì sao bỏ học, có các biện pháp bảo vệ cũng như định hướng cho các em sau này", ông Hải thông tin thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.