Có 64 kết quả :

Bao giờ công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

Bao giờ công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

TPO - Chiều 27/3, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo- ĐHQG TPHCM cho biết, ở đợt một có khoảng 85.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 82.400 thí sinh hoàn tất thủ tục và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.
Đề thi đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ như thế nào?

Đề thi đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ như thế nào?

TPO - Lần đầu tiên, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ công tác tuyển sinh bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống. Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường, đề thi đánh giá năng lực của trường có sự khác biệt so với các đề thi đánh giá năng lực khác. 
Năm 2022, các trường vẫn lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (ảnh chụp tháng 3/2021). Ảnh: Nghiêm Huê

Các trường đại học đang chọn tuyển đúng hay đủ?

TP - Bộ GD&ÐT khuyến khích hai đại học quốc gia (ÐHQG) mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực do các trung tâm khảo thí tổ chức để các trường ÐH có thể lấy kết quả xét tuyển sinh. Tuy nhiên, việc các trường ÐH có sử dụng hay không lại không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của hai ÐHQG.
Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.