Hai tàu hỏa suýt đâm nhau tại ga Nha Trang

Hiện trường vụ 2 tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành, Quảng Nam.
Hiện trường vụ 2 tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành, Quảng Nam.
TPO - Chiều 12/7, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, đã yêu cầu các đơn vị liên quan phân tích, làm rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm và xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan tới vụ 2 tàu hỏa suýt đâm nhau trong ga Nha Trang, xảy ra ngày 9/7 vừa qua.

VNR cho biết, theo kế hoạch, tàu khách SE26 chạy từ ga Cây Cầy (Khánh Hòa) lúc 2h45’ ngày 9/7 và đến ga Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 3h cùng ngày, và sẽ dừng đón trả khách trên đường số 2. 

Tuy nhiên, khi tàu SE26 đang vào ga Nha Trang thì phát hiện ghi 113 đang để thông vào đường ray số 3. Trong khi thời điểm đó đường ray số 3 đang có đoàn tàu hàng SH3 đỗ. 

Gác ghi và Ban lái tàu SE26 đã phát hiện và kịp thời xử lý, dừng tàu tại ghi 113. 

Dù sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng VNR đã yêu cầu giám đốc Chi nhánh đường sắt Phú Khánh tổ chức: Phân tích, làm rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm và xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan trong việc để xảy ra sự cố trên.

Kết quả báo cáo về tổng công ty trước ngày 18/7.

Trước đó, vào chiều 26/5, hai tàu hàng ASY2 và tàu dồn số hiệu 2469 đã đâm trực diện vào nhau trong ga Núi Thành (Quảng Nam). Vụ va chạm tuy không gây thiệt hại về người, nhưng cú đâm mạnh làm cả 2 đoàn tàu lật khỏi đường ray. Trong đó, đoàn tàu hàng cả đầu máy và 4 toa hàng đều lật, toa hàng bung cửa, rơi hàng hóa ra khu vực ga. Còn đoàn tàu dồn cũng bị lật đầu máy và 1 toa tàu.

Vì vụ tai nạn tại ga Núi Thành, hàng loạt lãnh đạo, nhân viên đường sắt đã bị xử lý kỷ luật.

MỚI - NÓNG