Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018
TPO - Trong số 43 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam, có hai “mọt sách” là Hà Lương Bảo Hằng và Nguyễn Thị Thu Tâm. Các cô gái đều đọc rất nhiều, và cùng thích viết, nhất là những khi buồn.

Hà Lương Bảo Hằng (SBD 216): Kẻ mê sách

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 1 Ảnh: Mạnh Thắng

Hằng nhận mình là người mê sách, cô đọc rất nhiều thể loại.

Một tác phẩm Hằng cho là “siêu hay” là Kira Kira (tác giả Cynthia Kadohata). Cô đã đọc hai lần và lần nào cũng khóc. Hằng cũng đọc nhiều sách kỹ năng, sách tôn giáo, cả tiểu thuyết của Nicholas Sparks. Hằng nói, cô thích ngôn ngữ, thích những cấu trúc câu phức tạp, thích từ mới.

Hằng cũng mê thơ tự do, rảnh rỗi sẽ đọc thơ, làm thơ. Một bài thơ của Trịnh Công Sơn đã được Hằng trích dẫn làm slogan: Ở đây phố xá hiền như cỏ/ Có nỗi hồn nhiên giữa mặt người/ Ở đây cỏ sẽ hiền hơn phố/ Bởi dưới chân em có mặt trời.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 2 Ảnh: Mạnh Thắng

Hằng chia sẻ, cô thích sách giấy hơn sách điện tử và thích sưu tầm sách. Nhìn vào tủ sách thấy mình như đi qua được một hành trình rất dài. Cô cũng đặt mục tiêu mỗi năm đọc ít nhất 40 cuốn sách. Năm nay bận đi thi Hoa hậu VN, đến thời điểm này, Hằng mới đọc được 23 cuốn.

Có thời gian, á khôi Đại học Ngoại thương TP.HCM sẽ đi hội sách thường xuyên. Ở đó, cô gặp mọi người đều thích sách, có cảm giác như vào đúng thế giới của mình.

Hằng ước ao sau này xây nhà sẽ có một phòng riêng dành cho sách. Hiện tại, sách của cô đều phải trữ trong thùng, mà “sách để trong thùng hơi buồn”.

Nguyễn Thị Thu Tâm (SBD 378): Có thể đọc ngôn tình thâu đêm

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 3 Ảnh: Mạnh Thắng

Sở thích lớn nhất của Tâm là đọc sách, nghe nhạc và du lịch. Cô đọc nhiều thể loại, từ sách kỹ năng, ngôn tình cho đến manga Nhật Bản.

Tâm kể, có bao nhiêu tiền dành hết để mua sách. Riêng ngôn tình Trung Quốc đã đọc hầu hết các tác giả nổi tiếng. Khi học phổ thông, Tâm ở trong đội tuyển Văn. Tâm lý thích những câu chuyện đẹp đẽ, lãng mạn bắt đầu từ đó. Tâm kể, cô bị cuốn hút bởi những câu chuyện tình yêu “sống chết vì nhau”. Có giai đoạn cô thường xuyên thức đến 3h sáng để đọc cho hết một cuốn truyện. Thói quen này Tâm phải “cai” vào cuối lớp 12 để không ảnh hưởng đến việc thi Đại học.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 4 Ảnh: Mạnh Thắng

Một nghệ sĩ Tâm đặc biệt yêu thích là Sơn Tùng M-TP. Trong phòng Tâm có rất nhiều ảnh Sơn Tùng. Ngày nào Sơn Tùng ra MV Tâm cũng thức đợi để "cày" view, hơn nữa còn kêu gọi mọi người “hãy cày view cho Sơn Tùng của mình nhé”. Lý do của tình yêu cuồng nhiệt này là “Anh đó giỏi, nói nhiều câu hay”, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 tâm sự.

MỚI - NÓNG
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
TPO - Một đoạn video được đưa lên mạng xã hội, quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" và huấn luyện cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh và răn đe.

Có thể bạn quan tâm