Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

TPO - Những ngày đếm ngược đến đêm chung kết, 43 thí sinh Hoa hậu Việt Nam được tham gia một lớp học đặc biệt, với các kỹ năng: Làm thế nào để nói trước đám đông mà không mất bình tĩnh? Nói sao cho ngắn gọn, thú vị? Biểu cảm để thu hút sự chú ý của người nghe?... 
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 1 Lớp học được chia làm năm nhóm. Thí sinh sẽ được đặt ra những tình huống khó và phải cùng nhau tìm cách xử lý.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 2 Trưởng BTC, nhà báo Lê Xuân Sơn là người trực tiếp hướng dẫn thí sinh cách trả lời truyền thông và ứng xử trước đám đông.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 3 Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 392) hiện đang là cộng tác viên của VTV được nhờ làm trợ giảng.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 4 Nhà báo Lê Xuân Sơn nói về những câu hỏi "bẫy" khiến những thí sinh chưa có kinh nghiệm dễ bị lúng túng.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 5 Các thí sinh thảo luận tình huống theo nhóm.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 6 Cách dạy của nhà báo Lê Xuân Sơn là luôn đưa ra những câu hỏi cụ thể, các thí sinh đều rất hào hứng muốn biết đáp án không chỉ đúng mà còn thú vị.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 7 Hà Thanh Vân (SBD 356) từng có thời gian du học, cô tỏ ra quan tâm đặc biệt đến những tình huống liên quan đến những câu hỏi về chính trị, xã hội.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 8 Một số thí sinh còn mang bút, giấy để ghi chép lại nội dung bài học.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 9 Mỗi người có cách xử lý tình huống riêng của mình.
Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 10 Nhiều thí sinh Hoa hậu VN nói rằng họ biết ơn những lớp học như thế này, bởi sau này, dù thành công hay phải dừng lại, những kiến thức trong suốt quá trình tham gia chung kết đều sẽ có ích trong cuộc sống của họ.