Hai máy bay đâm nhau giữa không trung, không ai sống sót

Các nhà điều tra đâ tìm thấy xác của hai chiếc máy bay đâm nhau.
Các nhà điều tra đâ tìm thấy xác của hai chiếc máy bay đâm nhau.
TPO - Ngày 18/2, một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng đã diễn ra tại trung tâm Victoria, Australia khi hai máy bay bất ngờ đâm vào nhau. Bốn người có mặt trên hai máy bay thiệt mạng.

Đây là vụ va chạm máy bay trên không đầu tiên trong vòng hơn 1 thập kỷ qua tại Australia.

Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp đã tìm thấy xác của hai chiếc máy bay gần Seymour, cách Melbourne 120km.

Thanh tra cảnh sát Peter Koger cho biết, người dân đã nhìn thấy hai chiếc máy bay rơi xuống từ bầu trời sau khi va chạm nhau ở độ cao 1.219m. Bốn người trên hai máy thiệt mạng.

Được biết máy bay Piper Seminole do trường dạy lái máy bay Moorabbin Aviation Services vận hành và máy bay Beech Travelair do sân bay Peninsula Aero Club tại khu vực Tyabb, Victoria, vận hành. Thời điểm gặp nạn hai máy bay đều đang thực hiện khóa huấn luyện về quy tắc bay.

Một chiếc vừa cất cánh được 3-4 phút, còn chiếc kia đang trên đường tới bán đảo Mornington. Vụ va chạm diễn ra khi chiếc Piper vừa cất cánh khỏi sân bay Mangalore, còn chiếc Beech Travelair chuẩn bị hạ cánh  tại sân bay. 

Cả Moorabbin Aviation Services và Peninsula Aero Club đều là những môi trường đào tạo lái máy bay uy tín, tuy nhiên vụ tai nạn sẽ khiến cả hai công ty phải xem xét lại công tác đào tạo và an toàn bay.

Cục An toàn Giao thông Australia ( ATSB) đã cử các nhà điều tra từ các văn phòng ở Melbourne, Canberra và Brisbane đến hiện trường vụ tai nạn.

Hiện ATSB đang tìm kiếm các nhân chứng và kêu gọi bất cứ ai có cảnh quay camera liên hệ qua trang web.

Hồi tháng 12/2008 đã từng xảy ra một vụ tai nạn trên không tại Australia cũng liên quan đến hai máy bay của trường đào tạo bay ở phía tây nam Sydney. Hai người phụ nữ trong một chiếc máy bay đã thiệt mạng trong vụ va chạm, còn hai người đàn ông trong chiếc máy bay còn lại may mắn thoát nạn.

Theo The Australian
MỚI - NÓNG