Liên tiếp tai nạn máy bay ở Nga: Hai chiến cơ Su-34 va chạm trên không

Hai máy bay Su-34. Ảnh: Sputnik
Hai máy bay Su-34. Ảnh: Sputnik
TPO - Vụ va chạm xảy ra trong một chuyến bay huấn luyện ở khu vực Lipetsk (Nga) do phi công bị khuất tầm nhìn.

Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra hôm nay, 6/9, tại khu vực Lipetsk, khi 2 máy bay ném bom siêu thanh Su-34 đang tham gia một chuyến bay huấn luyện.

Nguyên nhân ban đầu của vụ va chạm được cho là do phi công bị khuất tầm nhìn.

“Chiếc máy bay đi trước quệt cánh vào buồng lái máy bay đi sau. Khi chuyển hướng bay, 2 chiến cơ va chạm nhau một lần nữa. Cùng lúc đó, mảnh vỡ lọt vào động cơ của một trong 2 chiếc máy bay”, một nguồn tin giấu tên thuật lại.

Cả 2 máy bay đều hạ cánh thành công, và không ai bị thương sau vụ việc.

Tuy nhiên, 2 chiếc Su-34 bị hư hại nghiêm trọng. Một chiếc bị hư hại buồng lái, động cơ và thân máy bay. Trong khi chiếc còn lại bị xé rách mũi cánh, nơi chứa thiết bị thuộc hệ thống phản ứng điện tử.

Trước đó một ngày, một vụ tai nạn khác liên quan đến máy bay quân sự đã xảy ra gần thị trấn Sokolovy, khi một chiếc trực thăng Mi-8 rơi ngay sau khi cất cánh.

Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay không có hành khách. Phi hành đoàn cũng kịp thời thoát khỏi máy bay.

Hôm 3/9, một máy bay chiến đấu loại Su-25 UB của Nga gặp sự cố và rơi ở vùng Stavropol.

Báo cáo sơ bộ cho biết 2 phi công đã thoát ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên, thông tin này bị bác bỏ không lâu sau đó, vì ghế phóng của chiếc Su-25 được xác định đã bị hỏng, nên cả 2 phi công đều đã thiệt mạng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.