Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
Các em thiếu nhi vẽ tranh theo chủ đề Những chú voi hạnh phúc
Các em thiếu nhi vẽ tranh theo chủ đề Những chú voi hạnh phúc
TPO - Tại lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam hôm nay (20/4) ở Đắk Lắk, hai học sinh trường THCS ở huyện Ea Kar là Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đã tuyên truyền, giới thiệu hai cuốn sách tâm đắc.
Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk ảnh 1

Ban tổ chức cắt băng khai mạc

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng một số cơ quan ban, ngành liên quan trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức, khai mạc hôm nay 20/4, ở Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

Trong khuôn khổ ngày hội tại thành phố Buôn Ma Thuột có không gian trưng bày sách theo các chủ đề gồm: Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021); Sách với chủ đề về Biển đảo Việt Nam.

Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk ảnh 2

Học sinh Phạm Quang Hùng giới thiệu cuốn sách Không gia đình

Tại ngày hội, hai học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Ea Kar) là Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 giới thiệu về hai cuốn sách: “Ba ơi, mình đi đâu” và cuốn sách “Không gia đình”.

Đại sứ văn hóa đọc Phạm Quang Hùng (Lớp 9A) chia sẻ, cuốn sách “Không gia đình” viết về gia đình, tình yêu thương giữa con người với con người, những giá trị thật sự có ý nghĩa vĩnh hằng với cuộc đời mỗi người.

“Sách có giá trị rất lớn. Mỗi học sinh cần trân trọng tìm hiểu những cuốn sách hay, nó không chỉ làm đẹp cho vốn tri thức của chúng ta mà còn làm đẹp cho đất nước. Kỹ năng nói, thuyết trình của em chính là tiếp thu từ sách (cuốn sách 79 quy tắc giao tiếp)”, Hùng cho biết thêm.

Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk ảnh 3

Học sinh Nguyễn Phương Uyên giới thiệu sách Ba ơi, mình đi đâu

Đại sứ văn hóa đọc Nguyễn Phương Uyên (lớp 6D) cũng thấy rất vinh dự vì lần đầu tiên học sinh ở huyện vùng xa được mời tham dự chương trình lớn như thế này.

“Cuốn sách “Ba ơi, mình đi đâu” giới thiệu về những hoàn cảnh bi đát trong cuộc sống. Em thấy mình là người rất may mắn khi có được mọi thứ như những người bình thường. Mỗi chúng ta nên dành thời gian rảnh để đọc sách, mở mang tầm mắt, rút ra nhiều bài học cho cuộc sống và bản thân, hiểu giá trị sự sống của cuộc đời”, Phương Uyên chia sẻ.

Nhân dịp này, tỉnh Đắk Lắk chính thức phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021 dành cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh.

Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk ảnh 4

Không gian trưng bày sách của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Hội sách năm nay, ban tổ chức xác định 3 đối tượng chủ thể: Những người yêu thích đọc sách; Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk làm chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách”; các em học sinh, thiếu nhi trải nghiệm hoạt động cộng đồng như: Tham gia vẽ tranh theo chủ đề “Những chú voi hạnh phúc”, cùng thư viện lưu động của tỉnh diễn ra các hoạt động khác…

Hai học sinh trường vùng xa là Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk ảnh 5

Bên cạnh các nội dung dành cho các em thiếu nhi và các bạn đọc yêu sách, thích đọc sách; năm nay còn có sự tham gia của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, với các hoạt động: Giới thiệu, trưng bày sách, tranh ảnh của các tác giả địa phương.

Tại đây, Ban Tổ chức tiếp tục triển khai phát động phong trào thu gom sách cũ để ủng hộ dự án “Thư viện về Buôn” của Ban Quản lý Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột nhằm huy động nguồn sách trao tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 được tổ chức tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột đến hết ngày 22/4/2021.

MỚI - NÓNG