Một nhạc sĩ gửi 22 bài hát dự thi sáng tác ca khúc cho thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
Một thí sinh của Giọng hát Việt nhí 2017 Nguồn: Giáo dục TPHCM
Một thí sinh của Giọng hát Việt nhí 2017 Nguồn: Giáo dục TPHCM
TP - Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc cho thiếu nhi cho biết, đến nay có 435 tác phẩm dự thi của 213 tác giả, trong đó có cả học sinh. Nhạc sĩ Hồ Văn Hoàng (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) là người có nhiều tác phẩm dự thi nhất, với 22 ca khúc.

Nội dung các ca khúc thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình cảm, niềm tự hào đối với đất nước, với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các phong trào của thiếu nhi Việt Nam; ca ngợi tình yêu gia đình, thầy cô, bạn bè, mái trường, những việc làm tốt, hành động đẹp và những ước mơ của thiếu nhi hướng tới tương lai... Các ca khúc dự thi được trình bày ở thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, bài hát tập thể.

Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải trên ấn phẩm sách “80 ca khúc mừng sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh” và biên đạo biểu diễn trong chương trình lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi được T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức từ ngày 1/3 tới 15/4 (theo dấu bưu điện), nhằm chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

MỚI - NÓNG