Hà Nội tăng cường 800 lượt xe khách dịp Giỗ tổ và 30/4

Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 800 lượt xe dịp Giỗ tổ và 30/4. Ảnh: T.Đảng
Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 800 lượt xe dịp Giỗ tổ và 30/4. Ảnh: T.Đảng
TPO - Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 815 lượt xe khách cho các bến xe.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, vào dịp cuối tháng 4 năm nay, người dân trên cả nước có 2 đợt nghỉ lễ, bao gồm: Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và Lễ 30/4 - 1/5.

Với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (đợt 1), năm nay vào đúng dịp cuối tuần, cụ thể là ngày Chủ nhật (14/4) nên người lao động sẽ được nghỉ bù ngày thứ 2 của tuần kế tiếp, như vậy kỳ nghỉ lễ này sẽ dài 3 ngày. Từ thực tế này, ông Toàn đưa ra dự tính, lượng khách sẽ tăng cao tại các bến xe từ chiều tối ngày 12/4 đến trưa ngày 13/4.

Với dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 (đợt 2) năm nay diễn ra vào ngày thứ 3, thứ 4 nên theo thông báo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngày thứ 2 người lao động cũng được nghỉ để làm bù vào thứ 7 tuần kế tiếp, do vậy kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 5 ngày (từ 27/4 đến hết ngày 1/5/2019). Từ thực tế các năm, lượng khách ra bến xe sẽ tăng đột biến trong dịp này vào khoảng thời gian từ chiều ngày 26/4 đến hết ngày 27/4/2019.

Cụ thể, tại bến Giáp Bát: lượt khách tăng cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200- 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là: 1.150 lượt xe/ngày tăng khoảng 130% so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng. Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn: 1200 lượt xe/ngày tăng khoảng 125% đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ…

Tại bến Gia Lâm: lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe tăng khoảng 125% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh …

Căn cứ vào phương án tính toán trên, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã đưa ra kế hoạch tăng cường 815 lượt xe khách cho các bến xe thành viên. Cụ thể, tăng cường 115 lượt xe dịp Giỗ tổ và 250 lượt xe dịp 30/4 - 1/5 cho bến xe Giáp Bát đi, chủ yếu cho các tuyến xe khách Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… tăng cường 110 lượt xe dịp Giỗ tổ và 230 lượt xe dịp 30/4 – 1/5 cho bến xe Mỹ Đình, chủ yếu cho các tuyến xe khách Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái… tăng cường 40 lượt xe dịp Giỗ tổ và 70 lượt xe cho bến xe Gia Lâm, chủ yếu cho các tuyến xe khách Hải Phòng, Quảng Ninh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...
Ngày 25/7, Đội CSGT – TT Công an quận 1, TPHCM tiến hành tuần tra giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường và kiểm tra xử lý người dân ra đường không thật sự cần thiết.

Shipper ở TPHCM bị phạt tiền triệu vì giao tủ lạnh

TPO - Chở tủ lạnh, cục sạc điện thoại... đi giao cho khách hàng, nhiều shipper ở TPHCM bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tiền triệu vì ra đường không thật sự cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường.
CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.