Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết

Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết
Những cành hoa Anh Đào từ Nhật Bản đang rực rỡ khoe sắc tại Công viên Hòa Bình. Vẻ đẹp của loài hoa kiêu hãnh này đang mang lại cảm hứng đặc biệt cho người dân Hà Nội.

Đây là những cây hoa Anh Đào đã được trồng từ vài năm trước. Năm 2017- 2018, 700 cây hoa anh đào đã được thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) trồng tại công viên này.

Những cây hoa Anh Đào này được nghiên cứu, cải tạo từ giống hoa Anh Đào tại Nhật Bản, vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã phát triển tốt, kỳ vọng trong tương lai sẽ trở vườn hoa rực rỡ.

Năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, thành phố Hà Nội đã cho trồng 500 cây Anh Đào tại công viên Hòa Bình – Hà Nội.

Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 1  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 2  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 3  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 4  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 5  
Hà Nội rực rỡ sắc hoa Anh Đào ngày Tết ảnh 6  

Trong đó, có 3 cây lớn, còn lại là cây nhỏ. Sau 1 năm chăm sóc, các cây đều sinh trưởng tốt, một số cây đã nở hoa rực rỡ. Những ngày cận tết, hoa Anh Đào nở rực rỡ trang điểm cho Công viên Hòa Bình trở nên lộng lẫy hơn, trở thành địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi lý tưởng của người dân Thủ đô Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhà ở khu Ngoại Giao đoàn, là người đã sinh sống nhiều năm tại Nhật Bản, nên ông thường xuyên vào công viên ngắm hoa Anh Đào. Theo ông, năm nay hoa Anh Đào nở rộ, báo hiệu mùa xuân đang đến gần. Tết cổ truyền của Nhật Bản cũng có nhiều nét tương đồng như ở Việt Nam khiến những người đã học tập và sinh sống tại Nhật Bản cũng như người Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam vui hơn khi ngắm hoa Anh Đào nở rộ.

Theo Theo Gia đình Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội