Hà Nội: Kiến nghị kè bờ sông Hồng để 'đi dạo được như ở hồ Tây'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cử tri Phạm Năng Cương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) kiến nghị thành phố cho kè khu vực bờ sông Hồng đoạn qua các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và làm đường dạo như ở Hồ Tây để tạo cảnh quan và cũng tránh được lấn chiếm lòng sông.

Sáng 26/4, tại trụ sở HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đơn vị bầu cử số 2 (Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội) tiếp xúc cử tri các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Long Biên, Đông Anh trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm đến 58 điểm cầu của các xã, phường, thị trấn của 3 quận, huyện Hoàn Kiếm, Long Biên, Đông Anh với gần 1.000 cử tri tham dự.

Hà Nội: Kiến nghị kè bờ sông Hồng để 'đi dạo được như ở hồ Tây' ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Tại hội nghị, ĐBQH Nguyễn Hữu Chính (Chánh án TAND thành phố Hà Nội), đã báo cáo với cử tri những kết quả chính trong hoạt động của Quốc hội từ sau kỳ họp thứ hai đến nay, đồng thời báo cáo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri 3 quận, huyện gửi đến Quốc hội sau kỳ họp thứ hai.

Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Quyết Thắng (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm) kiến nghị Quốc hội quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ các cơ chế, chính sách đặc thù thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm - quận nội đô lịch sử sau khi quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống tỷ lệ 1/5000 được phê duyệt.

Theo ông Thắng, hiện tại quận Hoàn Kiếm đã được triển khai và hoàn thành các đề án quy hoạch phân khu đô thị, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, đặc biệt có quy hoạch sông Hồng, sông Đuống sau nhiều năm chờ đợi.

Cử tri Phạm Năng Cương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) kiến nghị thành phố cho kè khu vực bờ sông Hồng đoạn qua các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và làm đường dạo như ở Hồ Tây để tạo cảnh quan và cũng tránh được lấn chiếm lòng sông.

Ông Cương cũng đề xuất cơ quan chức năng đầu tư cải tạo khu vực bãi giữa, bãi bồi ven sông thành công viên văn hóa du lịch làm điểm đến vui chơi, tham quan du lịch.

Trong khi đó, cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) kiến nghị Quốc hội về việc xây dựng tuyến phố Tràng Tiền thành tuyến phố thời trang cao cấp.

Cụ thể, theo ông Toán, cần có cơ chế đặc thù cụ thể, nhất là đối với các nhà mặt tiền thuê của nhà nước, đang thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp, nhưng kinh doanh chưa bảo đảm về yêu cầu đối với tuyến phố, kinh doanh mặt hàng không phù hợp, mất an ninh chính trị, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Đồng thời, có chính sách đặc thù, ưu tiên, hỗ trợ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư cho tuyến phố này.

Từ điểm cầu quận Long Biên, cử tri Đặng Quang Thống (phường Đức Giang, quận Long Biên) kiến nghị Quốc hội cần sớm thông qua dự án luật Đất đai (sửa đổi) để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, góp phần tận dụng được nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là khắc phục được những bất cập trong Luật Đất đai hiện hành.

Thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, ĐBQH Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam, đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG