Hà Nội có số người tự ứng cử nhiều nhất cả nước

0:00 / 0:00
0:00
GS Hoàng Văn Cường là 1 trong 9 đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá mới
GS Hoàng Văn Cường là 1 trong 9 đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá mới
TPO - Trong tổng số 9 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá mới, có 3 người đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Chiều 27/4, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Theo thông tin tại buổi họp báo, trong tổng số danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, số người ứng cử do Trung ương giới thiệu là 203 người; địa phương có 665 người, đạt tỷ lệ 1,74 người ứng cử trên 1 đại biểu được bầu, trong đó có 9 người tự ứng cử.

Đáng lưu ý, trong tổng số 9 người tự ứng cử, Hà Nội có số lượng lớn nhất với 3 người (trong đó có 2 người đang là đại biểu Quốc hội khóa XIV). Cụ thể, 3 người tự ứng cử tại thành phố Hà Nội gồm:

Ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Cường hiện đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Ông Lương Thế Huy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường.

Ông Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Huyết học và truyền máu Việt Nam. Ông Trí cũng đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV. Đây là lần thứ 2 ông Trí tự ứng cử tại Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh có 2 người tự ứng cử, gồm: Bà Ung Thị Xuân Hương, Phó Ban Nghiên cứu và Đào tạo, Hội Luật gia Việt Nam. Ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nghĩa cũng đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV

Thành phố Cần Thơ có 1 người tự ứng cử là ông Nguyễn Thiện Thức, Giám đốc điều hành Trung tâm Dạy nghề Thành Phúc.

Tỉnh Bắc Kạn có 1 người tự ứng cử là ông Nguyễn Kim Hùng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam.

Tỉnh Nam Định có 1 người tự ứng cử là bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm Namsung Việt Nam.

MỚI - NÓNG