Hà Nội: Chợ ế, trang trại tắc

Hà Nội: Chợ ế, trang trại tắc
TP - Dịch lợn tai xanh xuất hiện vài tuần nay khiến chủ hàng thịt ở các chợ tại Hà Nội trong cảnh ế ẩm. Trong khi đó, lợn sạch ở các trang trại lớn cũng đang trong cảnh bị ứ tắc, vì kín cổng cao tường để bảo vệ đàn lợn trước bão tai xanh.

>> Sắp có máy hỗ trợ chống dịch lợn tai xanh

Hà Nội: Chợ ế, trang trại tắc ảnh 1
Các quầy bán thịt lợn tại Hà Nội trong cảnh thưa vắng khách - Ảnh: Phạm Anh

Nhiều người chuyển sang dùng thịt gà, bò, hải sản… nên giá những thực phẩm này trong thời gian qua tăng nhẹ.

Tại khu vực chợ Cầu Giấy, giá bán các mặt hàng hải sản nhích lên khoảng 5.000 đến 10.000 đồng/ kg, thịt gà giá từ 75.000 - 80.000 đồng/kg nay đã lên 90.000 đồng/kg, thịt bò đang bán khoảng 140.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với trước đây.

Các trang trại nuôi lợn lớn cũng đang lao đao vì dịch tai xanh. Ông Nguyễn Trọng Long, GĐ Cty CP Chăn nuôi và dịch vụ Hoàng Long, chủ trang trại chăn nuôi lợn quy mô công nghiệp trên 2.000 con ở Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, từ khi có dịch, chúng tôi thực hiện lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Theo ông Long, dịch tai xanh đã làm giá thị lợn tụt mạnh. Thời điểm trước tết, giá thịt giao động 33.500 - 34.000 đồng/kg, thì hiện chỉ còn 26.500 đến 27.000 đồng/kg hơi.

Ông Long cho hay: “Trước đây, trung bình mỗi tháng tiêu thụ khoảng 35 tấn thịt lợn, nhưng nay chắc con số này sẽ giảm. Những hộ chăn nuôi lành như chúng tôi cũng sống không yên ổn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.