Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi'

Nhóm thí sinh “Tôi yêu tiếng nước tôi” chụp ảnh ở khu vực Dinh Tổng thống Ba Lan.
Nhóm thí sinh “Tôi yêu tiếng nước tôi” chụp ảnh ở khu vực Dinh Tổng thống Ba Lan.
TPO - Cuộc thi hát “Tôi yêu tiếng nước tôi” cho kiều bào toàn thế giới đang diễn ra tại thủ đô Warszawa, Ba Lan. Thí sinh từ các nước đến sớm đã có buổi quay clip và chụp ảnh tại những địa chỉ đẹp của Warszawa như Hoàng cung, Dinh Tổng thống.
Tới dự Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ 2 – 2019 có 23 thí sinh thuộc nhiều lứa tuổi, trong đó có 8 thí sinh từ Ba Lan, 7 thí sinh từ Đức và 2 thí sinh từ Hungary. Còn lại, mỗi nước Nga, Anh, Séc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan đều có 1 thí sinh.
Sau đây là gương mặt các thí sinh từ các nước Hungary, Pháp, Hà Lan, Thái Lan, Nga.
Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 1 Doãn Thị Trà My đến từ Budapest. Cô là nhân viên của một công ty ở Thủ đô Hungary. Học xong phổ thông ở Hà Nội, 12 năm trước, Trà My sang Hungary sống cùng bố mẹ. Cô đến với âm nhạc vì đam mê.
Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 2 Thí sinh Hồ Ngọc Nga đến từ Budapest. Chị đã định cư ở Hungary được 25 năm. Từng học sân khấu, chị thường làm công việc tổ chức sự kiện cho cộng đồng người Việt tại thủ đô Hungary.
Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 3 Nguyễn Tố Cầu đến từ Amsterdam, Hà Lan. Chị mang trong mình các dòng máu Việt – Pháp - Ấn. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từ nhỏ chị đã thích hát, múa và đã “lên TV vài lần”. Tố cầu định cư tại xứ sở hoa tuy líp đã gần 30 năm. Chị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, siêu thị châu Á.
Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 4

Diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ có duyên với nghề dẫn chương trình Quang Vinh là một trong hai MC của Liên hoan (Người thứ 2 là chị Tống Thu Hương, Hội người Việt Nam ở Ba Lan).

Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 5

Nguyễn Thị Kim Liên sinh ra và lớn lên tại Udon, Thái Lan và cho đến bây giờ vẫn sống ở đó nhưng nói tiếng Việt không khác gì một phụ nữ Hà Nội. Udon có cộng đồng khá đông người Việt sinh sống, là nơi có khu dich tích lịch sử cách mạng Việt Nam, có chùa Việt. Chị Kim Liên đã từng dự thi tiếng hát Việt Kiều ASEAN.

Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 6

Quách Hoa Quỳnh sang Paris Pháp 5 năm trước vì đam mê học hát. Hiện cô vừa dạy tiếng Anh vừa học thanh nhạc trong nhạc viện. Cô biết và đến với Liên hoan Tôi yêu tiếng nước tôi lần này vì hay hát trong Hơp ca Quê hương của kiều bào ở Paris và được mọi người thông báo.

Gương mặt thí sinh 'Tôi yêu tiếng nước tôi' ảnh 7

Nguyễn Văn Hưng đến từ Nga. Hưng tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Patrice Lumumba ở Mátxcơva và hiện vẫn sống tại thành phố này. Anh hoạt động văn nghệ, làm du lịch.

Cuộc thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” tổ chức từ ngày 12 đến hết 15/9 tại Ba Lan do Hội bảo vệ quyền của các nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam (APPA) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, báo Tiền Phong, VTV 2, Cty CP Tiền Phong tổ chức. Trưởng BTC: NSND Thanh Hoa; Tổng đạo diễn chương: Nhà thơ, đạo diễn truyền hình Phan Huyền Thư. Trưởng ban Giám khảo:  NSND Đặng Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát Quân đội)

MỚI - NÓNG