Grab nói gì về lo ngại của lái xe Uber?

TP - Liên quan những lo ngại của các tài xế Uber sau khi Uber bị Grab mua lại (Tiền Phong phản ánh ngày 31/3), Công ty Grab Việt Nam đã có ý kiến phản hồi. 

Cụ thể, trả lời về mức chiết khấu (phí sử dụng dịch vụ của Grab), đại diện Grab Việt Nam cho hay: Đối với loại hình vận tải bằng ô tô dưới 9 chỗ, các tài xế Uber khi đăng ký mới để tham gia GrabCar sẽ được áp dụng mức phí sử dụng ứng dụng là 25%, tương tự mức phí đang áp dụng chung với các lái xe mới đăng ký của Grab.

Grab cũng tiếp tục áp dụng chính sách thưởng với các đối tác tài xế GrabCar mới tham gia, bao gồm các đối tác tài xế chuyển từ ứng dụng Uber qua.

Như vậy, cộng với khoản thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân mà Grab thu hộ cho cơ quan thuế, khấu trừ vào doanh thu của lái xe (tổng cộng 3,6% doanh thu), lái xe ô tô Uber chuyển sang GrabCar sẽ bị khấu trừ 28,6% doanh thu (cả thuế và phí sử dụng phần mềm của Grab).

Với tài xế xe ôm (GrabBike), Grab Việt Nam đang áp dụng mức phí sử dụng ứng dụng Grab là 20%. Mức phí này hiện áp dụng thống nhất cho cả đối tác tài xế cũ và mới, gồm cả đối tác từ UberMoto (loại hình xe ôm của Uber) chuyển qua.

Với những tài xế từng bị khóa tài khoản của Grab rồi chuyển sang Uber, nay muốn quay lại Grab, Grab Việt Nam cho hay: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc rằng đối tác sẽ không thể đăng ký hoạt động lại với Grab, bởi tại Grab, chúng tôi đặt sự an toàn và an ninh lên làm ưu tiên hàng đầu”.                      

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.
Chuyện những nữ shipper làm việc mùa dịch

Chuyện những nữ shipper làm việc mùa dịch

Shipper công nghệ - cái nghề dường như được sinh ra dành cho nam giới khi phải dãi nắng dầm mưa trên các nẻo đường giao hàng. Nhưng không ít chị em phụ nữ lại ngược dòng chọn làm nghề kiếm sống. Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nhưng đâu đó họ vẫn tìm được niềm vui và luôn hết mình vì công việc. 
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường

TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

TPO - Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi lại, giao thương "dễ thở" hơn đã tạo điều kiện thu hoạch, thu mua nông sản diễn ra thuận lợi, góp phần đưa giá nhiều loại nông sản tăng trở lại sau mấy tháng ảm đạm do đại dịch.