Có 74 kết quả :

Lý do gói hỗ trợ lãi suất 2% 'ế chỏng chơ'

Lý do gói hỗ trợ lãi suất 2% 'ế chỏng chơ'

TPO - Ngân hàng Nhà nước cho biết, gói tin dụng 40.000 tỷ đồng được hỗ trợ lãi suất 2%/năm giải ngân chậm do khách hàng từ chối nhận, tâm lý e ngại sau này bị các cơ quan chức năng thanh kiểm tra. Một số khách hàng đã được nhận hỗ trợ lãi suất nhưng hoàn trả ngân hàng thương mại toàn bộ số tiền lãi đã được hỗ trợ.
Công nhân 'ngóng' hỗ trợ tiền nhà trọ

Công nhân 'ngóng' hỗ trợ tiền nhà trọ

TP - Mới đây, Chính phủ triển khai gói 6.600 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân. Từ khi biết chính sách này, người lao động (NLĐ) đang làm việc tại TPHCM đều rất trông chờ, nhất là đối với người xa quê mới quay lại thị trường lao động.
Công trường thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu. Ảnh: GT

Gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng: Doanh nghiệp mong chờ giải ngân sớm

TP - Sau hơn 2 tháng kể từ khi chương trình phục hồi và phát triển kinh tế năm 2022 – 2023 (với tổng số tiền 350.000 tỷ đồng) được thông qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang ngóng chờ từng ngày được tiếp cận chính sách hỗ trợ. DN bày tỏ kỳ vọng sớm tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để được tiếp sức, vực dậy sau đại dịch.
Bộ trưởng Bộ KH&ÐT báo cáo giải trình tại phiên họp

Gói hỗ trợ 'đảm bảo công bằng, nhưng không cào bằng'

TP - Chiều 7/1, các “tư lệnh ngành” Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, KH&ÐT lần lượt giải trình về những vấn đề được đại biểu nêu khi thảo luận dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Ảnh minh hoạ

Hơn 500 đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

TPO - Chủ đề của diễn đàn sẽ tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng, thảo luận và ban hành chính sách tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.
Nhiều DN nhỏ, hộ kinh doanh phải đóng cửa, thua lỗ, có miễn, giảm thuế họ cũng không được hưởng lợi nhiều. Ảnh hàng quán ở Hà Nội đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Như Ý

Chờ 'ngấm' gói hỗ trợ miễn, giảm thuế

TP - Sau hơn 10 ngày triển khai chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định 92 của Chính phủ, vẫn chưa có số liệu cụ thể quá trình triển khai ra sao từ ngành Thuế. Doanh nghiệp (DN) ở một số lĩnh vực vẫn chật vật khôi phục hoạt động, nên kỳ vọng được tạo điều kiện để trở lại hoạt động bình thường, hỗ trợ vốn, thay vì trông chờ miễn, giảm thuế.
Những NLÐ đầu tiên được chi trả tiền hỗ trợ từ nguồn kết dư Quỹ BHTN tới tài khoản. Ảnh: Thanh Dũng- BHXH Quảng Nam

Người lao động cần làm gì để nhận được hỗ trợ từ gói 38 nghìn tỷ đồng?

TP - Ngay trong ngày đầu triển khai gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), hàng trăm nghìn người lao động (NLÐ) và doanh nghiệp (DN) đã nhận được tiền hỗ trợ, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Kết quả đó có được nhờ thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ lần này đã được đơn giản hóa tối đa.