Giúp mẹ và con gái xích lại gần nhau hơn

TPO - Sự thực là hầu hết các mối quan hệ đều có những thăng trầm, mối quan hệ giữa mẹ và con gái cũng vậy.Và để mối quan hệ được cải thiện theo hướng tốt đẹp hơn cần có sự nỗ lực từ hai phía. Dưới đây là những cách giúp bạn thắt chặt hơn tình cảm giữa mẹ và con gái:

1. Đặt ra kì vọng thực tế

Nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ giữa mẹ - con gái, bạn cần có một mục tiêu hay kì vọng thực tế. Nếu mối quan hệ hiện tại của bạn với con gái không được tốt, bạn nên nhớ rằng điều này không thể thay đổi một sớm một chiều. Một mối quan hệ tốt cần thời gian để vun đắp. Nếu giữa bạn và con gái có nhiều xích mích hay vấn đề khiến cho tình cảm rạn nứt, bạn cần phải tìm cách khắc chúng trước khi hàn gắn mối quan hệ.

Giúp mẹ và con gái xích lại gần nhau hơn ảnh 1

2. Đồng ý và không đồng ý

Cũng như mọi mối quan hệ khác, giữa bạn và con gái cũng có thể xảy ra những bất đồng. Nếu có vấn đề gì mà cả hai toàn không đồng ý, tranh luận cũng không giúp giải quyết vấn đề, thay vào đó, hãy quên nó đi và tập trung vào vấn đề khác. Tuy nhiên, đôi khi có những lúc phương án này không mang lại hiệu quả và bạn phải cùng nhau vượt qua bất đồng đó.

3. Học cách tha thứ

Trong mối quan hệ giữa mẹ và con gái, sẽ có những lúc một trong hai hoặc cả hai người trải qua những cảm xúc tồi tệ. Hoặc một trong hai người làm tổn thương lẫn nhau. Vì vậy, bạn cần học cách tha thứ và hi vọng con gái cũng vậy nếu muốn cải thiện mối quan hệ. Đồng thời, bạn không nên đổ lỗi cho bản thân mỗi khi cảm thấy mình đã làm điều gì sai mà hãy tha thứ cho bản thân.

4. Ưu tiên mối quan hệ với con gái lên hàng đầu

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện mối quan hệ với con gái, bạn cần đặt nó lên ưu tiên hàng đầu. Chẳng hạn, hãy đưa ra những gợi ý về việc bạn có thể làm cùng con như đi mua sắm, đi ăn tối hoặc xem phim. Hãy chắc chắn việc đó đều khiến cả hai cùng thích thú. Đừng lên kế hoạch mua sắm nếu bạn là người ghét làm việc đó. Bởi nó sẽ khiến khoảng thời gian bên con trở thành thảm họa và mục tiêu nuôi dưỡng tình cảm mẹ con sẽ thành xa vời.

5. Tìm sự cân bằng

Nhiều cặp mẹ con trở thành bạn thân của nhau và dành phần lớn thời gian bên nhau. Bên cạnh đó, có những mối quan hệ mẹ con chỉ tốt đẹp khi mỗi người nói chuyện với nhau mỗi tuần một vài lần. Và nhiều cặp mẹ con có thể nói chuyện với nhau về bất kì điều gì trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn hãy tìm sự cân bằng giữa mẹ và con gái giúp cho cả hai đều thấy thoải mái.

6. Cần sự nỗ lực của cả hai

Một mối quan hệ tốt đẹp không chỉ dựa trên một phía. Để tình cảm giữa mẹ và con gái tiến triển hơn, cả hai đều phải mong muốn điều đó và hướng tới điều tốt đẹp. Nếu hiện tại, mối quan hệ của bạn là từ một phía, hãy nói chuyện với con về việc muốn cải thiện tình cảm giữa hai người. Bạn hãy đưa ra những gợi ý đơn giản làm thế nào để bắt đầu việc này. Hãy chắc chắn rằng cả hai đều tìm thấy tiếng nói chung về các bước tiếp theo để thắt chặt hơn tình cảm mẹ con.

Giúp mẹ và con gái xích lại gần nhau hơn ảnh 2

7. Không so sánh với người khác

Việc so sánh mối quan hệ mẹ và con gái của bạn với mối quan hệ của người khác không bao giờ là một ý tưởng tốt. Ngay cả khi bạn nghĩ mối quan hệ mẹ - con gái của người khác rất hoàn hảo nhưng thực tế có thể không như vẻ bề ngoài. Thậm chí, họ còn có những vấn đề nghiêm trọng hơn của bạn nữa. Và việc so sánh này chỉ khiến mối quan hệ hiện tại của bạn xấu đi mà thôi.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.