Giữa mùa chống dịch COVID-19, ca sỹ Y Thanh ra MV 'Smile' phiên bản Funk

Giữa mùa chống dịch COVID-19, ca sỹ Y Thanh ra MV 'Smile' phiên bản Funk
TPO - MV Smile (Hãy cười), MV do ca sỹ Y Thanh thực hiện vào năm 2013 đã được chính anh thực hiện lại với phiên bản funk vừa ra mắt để góp phần tuyên truyền cho mọi người thêm lạc quan vượt qua dịch bệnh. 

Phiên bản funk của Smile của Y Thanh chính thức đến với khán giả vào sáng ngày 26/3, như lời chúc mọi người an lành, thế giới sớm vượt qua đại dịch.

Trong phiên bản Smile ngoài giọng hát của Y Thanh, MV còn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ trong nước và quốc tế như Kim Đào, Trần Quảng Hưng, Anh Tần, Sandy, bé Gia Huy, bé Nhi, Kim Loan, Huỳnh Tý, Nguyễn Tú, Thành Trần, Joel Rodriguez Esquijarrosa, Maikel Martinez Vega, Maria Elena Aguero Finales, Jessica Perdomo Aguilera, Viviana Mary Ochoa Mendoza.... Mv được phát hành dưới 2 phiên bản là tiếng Việt và tiếng Anh.

Nghe Smile phiên bản tiếng Việt:
Theo Y Thanh, đại dịch COVID-19 đã càn quét đến tất cả các nước trên thế giới, "đóng băng” nhiều nền kinh tế và đóng lại nhiều cánh cửa với giới nghệ thuật, các show diễn buộc phải huỷ, các tụ điểm ca nhạc cũng phải đóng cửa. Nhưng chính lúc này, mọi người cần có thời gian dừng lại một chút để sống chậm hơn, để ngẫm nghĩ về cuộc đời và nở nụ cười lạc quan. “Trong cuộc sống, có rất nhiều người khuyết tật, gánh nặng tuổi già, không may mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh di truyền, giới tính vv... và bị cô lập trong xã hội vì phân biệt đối xử. Từ những câu chuyện của những đối tượng này và trải nghiệm của chính bản thân đã cho Y Thanh động lực và nguồn cảm hứng để làm một điều gì đó có ý nghĩa. Đó chính là ca khúc Smile (Hãy cười)”- Y Thanh nói. 
Giữa mùa chống dịch COVID-19, ca sỹ Y Thanh ra MV 'Smile' phiên bản Funk ảnh 1 Nghệ sỹ Y Thanh

MV Smile phiên bản funk là câu chuyện xúc động của những nhân vật khác nhau, nhiều màu da, sắc tộc, ngôn ngữ. Ai cũng có những bi kịch riêng, khó khăn riêng nhưng hãy đối diện và đi qua nó. “Chỉ cần mỗi sáng thức dậy, thấy mình còn được thưởng thức ánh nắng mặt trời, thì hãy cười lên, mang thông điệp yêu thương gửi vào gió và khí trời. Đó cũng chính là liều thuốc bổ giúp chúng ta sống khoẻ, và đi qua thời kỳ đại dịch này”- Y Thanh nhắn gửi.

Được biết Y Thanh là một nghệ sỹ Việt Kiều khá thành công tại Úc. Y Thanh theo học nghệ thuật tại Melbourne và đã từng tham gia đóng một số phim truyền hình như Strange Bedfellows, Marshall Law … Năm 1999 Y Thanh gia nhập với ban nhạc Viễn Phương, năm 2007, Y Thanh là nghệ sĩ Việt đầu tiên tại Úc được mời tham gia vở nhạc kịch quốc tế “Miss Saigon”.

Giữa mùa chống dịch COVID-19, ca sỹ Y Thanh ra MV 'Smile' phiên bản Funk ảnh 2 Photo: ..Y Thanh trong "âm nhạc và bước nhảy"

Năm 2009, Y Thanh trở về Sài Gòn, theo học tại Nhạc viện TPHCM rồi đi hát cho nhiều tụ điểm ca nhạc phòng trà trong thành phố. Anh cũng tham gia làm cố vấn cho nhiều game show truyền hình như “Nhảy cùng âm Nhạc và Bước nhảy”, “Toả sáng tài năng châu Á tuyển chọn tài năng thi X-Factor”… và làm biên đạo múa cho các chương trình “So you think you can dance”, “Vietnam Idol”... Năm 2009, Y Thanh phát hành album đầu tiên tại VN, trong album đó có ca khúc Và từ đây được giới trẻ yêu thích.

MỚI - NÓNG