Giết người vì bị ép xe rơi xuống ổ gà

Bị cáo Hoàng Văn Ban tại tòa án
Bị cáo Hoàng Văn Ban tại tòa án
TPO - Ngày 25/8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, giữ y án tử hình đối với bị cáo Hoàng Văn Ban (SN 1991, quê Lạng Sơn) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 15h ngày 30/1/2014, Ban điều khiển xe gắn máy lưu thông đến ngã tư Thống Nhất (xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) thì va chạm với xe ô tô chở khách do tài xế Lê Đức Thọ điều khiển.

Cú va chạm làm xe của Ban rơi xuống ổ gà. Tức giận Ban rủ thêm Nguyễn Đồng Đức đuổi theo xe của Thọ và dùng một cục đá ném vào kính chắn gió của xe.

Bị tấn công, Thọ lái xe đuổi theo Ban và Đức. Khi đuổi kịp, Lê Trần Nam (em rể của Thọ) dùng gậy cao su đánh ngã Ban và Đức.

Bị đánh, Ban về nhà kêu thêm người rồi cầm vũ khí rượt theo xe của Thọ để trả thù. Sau đó, được mọi người khuyên can nên nhóm của Ban bỏ đi.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại. Khi tới nhà ông Lục Văn Hai, Ban chạy vào nhà lấy con dao dài gần 57cm rồi đuổi theo xe ô tô của anh Thọ. Khi thấy anh Nam, Ban dùng dao chém nhiều nhát vào lưng anh này, khiến nạn nhân bị đứt đa xương sườn, đứt phổi phải, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, giữ y án tử hình đối với bị cáo Hoàng Văn Ban về tội “Giết người”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.