TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
TPO - Chủ cơ sở đun nóng một loại hóa chất màu đen kết hợp với nến rồi nhúng vịt vào. Sau khi vớt ra chỉ cần lột lớp màng kết dính bên ngoài là con vịt sạch trơn lông.
TP - Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, ngày 12-5, lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã kiểm tra sơ sở giết mổ tại ngõ 975C khu Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.
TP - Bất chấp các tỉnh lân cận TPHCM xuất hiện dịch cúm gia cầm, và mới đây một bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1 được phát hiện ở Bình Dương, số gia cầm trái phép, thịt bẩn vẫn đổ về thành phố.