Phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm đóng dấu kiểm dịch giả

Phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm đóng dấu kiểm dịch giả
TP - Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, ngày 12-5, lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã kiểm tra sơ sở giết mổ tại ngõ 975C khu Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

> Ổ cúm gia cầm

Lực lượng liên ngành phát hiện cơ sở này vi phạm quy định cấm giết mổ gia cầm sống trong nội thành, đồng thời dùng con dấu giả để đóng dấu kiểm dịch nhằm lừa người tiêu dùng.

Lực lượng liên ngành phát hiện 1 lượng lớn gà sống chuẩn bị đưa vào giết mổ. Gần 100kg gà đã được giết mổ, trong đó một số đã được đóng dấu kiểm dịch giả.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động giết mổ và hóa đơn, chứng từ về xuất xứ nguồn gốc các loại gia cầm tại đây.

Cơ quan chức năng còn phát hiện một con dấu kiểm dịch bằng đồng được xác định là dấu giả, một hộp phẩm màu dùng để nhuộm cho gia cầm sau khi giết mổ.

Loại phẩm màu này có độ kết dính cao, không thể tẩy rửa bằng các chất tẩy rửa thông thường. Toàn bộ số gia cầm tại cơ sở đã bị tịch thu và đem đi tiêu hủy ngay trong ngày.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.