Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
TPO - Ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12, TPHCM đã có quyết định đình chỉ vụ án dân sự liên quan giữa ông Phạm Quốc Đạt (người bị kỷ luật vì cho học sinh diễn “cảnh nóng”- PV) kiện trường THPT Võ Trường Toản, quận 12.  

Theo đó, ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12 đã mở lại phiên tòa xét xử dân sự giữa nguyên đơn là thầy Phạm Quốc Đạt (35 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp) và bị đơn là trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, người đại diện là ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân quận 12 giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, quyết định kỷ luật của ông Đạt không phải là quyết định kỷ luật buộc thôi việc, không phải là tranh chấp lao động nên không phải là thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó, hội đồng xét xử đã quyết định đình chỉ vụ án này.

Cũng theo Hội đồng xét xử, việc khiếu nại kỷ luật viên chức của ông Đạt sẽ được giải quyết theo Luật Khiếu nại. Nhà trường đã giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật lần đầu của ông Đạt là đúng với quy định.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, ông Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng. 

Nguyên do là ông Đạt đã sân khấu hóa môn Văn, cho các em diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" có cảnh "nhạy cảm", gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến nhà trường…

Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại ảnh 1

Ảnh chụp màn hình clip tái hiện một hoạt cảnh của học sinh do ông Đạt hướng dẫn

Không đồng tình với các quyết định của nhà trường, ông Đạt làm đơn khởi kiện Hiệu trưởng, yêu cầu xin lỗi và bổi thường thiệt hại gần 136 triệu đồng.

TAND quận 12 đã hai lần đưa ra xét xử vụ kiện giữa ông Phạm Quốc Đạt với bị đơn là ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản. Tại phiên tòa ngày 13/7, chủ tọa phiên tòa đề nghị tạm ngưng để chờ bên thứ ba (Sở GD&ĐT TPHCM) có ý kiến chuyên môn, xác minh việc sân khấu hóa tác phẩm văn học của ông Phạm Quốc Đạt có phù hợp không với mục đích giảng dạy hay không?

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.