Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
TPO - Ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12, TPHCM đã có quyết định đình chỉ vụ án dân sự liên quan giữa ông Phạm Quốc Đạt (người bị kỷ luật vì cho học sinh diễn “cảnh nóng”- PV) kiện trường THPT Võ Trường Toản, quận 12.  

Theo đó, ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12 đã mở lại phiên tòa xét xử dân sự giữa nguyên đơn là thầy Phạm Quốc Đạt (35 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp) và bị đơn là trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, người đại diện là ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân quận 12 giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, quyết định kỷ luật của ông Đạt không phải là quyết định kỷ luật buộc thôi việc, không phải là tranh chấp lao động nên không phải là thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó, hội đồng xét xử đã quyết định đình chỉ vụ án này.

Cũng theo Hội đồng xét xử, việc khiếu nại kỷ luật viên chức của ông Đạt sẽ được giải quyết theo Luật Khiếu nại. Nhà trường đã giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật lần đầu của ông Đạt là đúng với quy định.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, ông Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng. 

Nguyên do là ông Đạt đã sân khấu hóa môn Văn, cho các em diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" có cảnh "nhạy cảm", gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến nhà trường…

Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại ảnh 1 Ảnh chụp màn hình clip tái hiện một hoạt cảnh của học sinh do ông Đạt hướng dẫn

Không đồng tình với các quyết định của nhà trường, ông Đạt làm đơn khởi kiện Hiệu trưởng, yêu cầu xin lỗi và bổi thường thiệt hại gần 136 triệu đồng.

TAND quận 12 đã hai lần đưa ra xét xử vụ kiện giữa ông Phạm Quốc Đạt với bị đơn là ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản. Tại phiên tòa ngày 13/7, chủ tọa phiên tòa đề nghị tạm ngưng để chờ bên thứ ba (Sở GD&ĐT TPHCM) có ý kiến chuyên môn, xác minh việc sân khấu hóa tác phẩm văn học của ông Phạm Quốc Đạt có phù hợp không với mục đích giảng dạy hay không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.