Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án (ảnh: VD)
TPO - Ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12, TPHCM đã có quyết định đình chỉ vụ án dân sự liên quan giữa ông Phạm Quốc Đạt (người bị kỷ luật vì cho học sinh diễn “cảnh nóng”- PV) kiện trường THPT Võ Trường Toản, quận 12.  

Theo đó, ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12 đã mở lại phiên tòa xét xử dân sự giữa nguyên đơn là thầy Phạm Quốc Đạt (35 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp) và bị đơn là trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, người đại diện là ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân quận 12 giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, quyết định kỷ luật của ông Đạt không phải là quyết định kỷ luật buộc thôi việc, không phải là tranh chấp lao động nên không phải là thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó, hội đồng xét xử đã quyết định đình chỉ vụ án này.

Cũng theo Hội đồng xét xử, việc khiếu nại kỷ luật viên chức của ông Đạt sẽ được giải quyết theo Luật Khiếu nại. Nhà trường đã giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật lần đầu của ông Đạt là đúng với quy định.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, ông Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng. 

Nguyên do là ông Đạt đã sân khấu hóa môn Văn, cho các em diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" có cảnh "nhạy cảm", gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến nhà trường…

Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại ảnh 1 Ảnh chụp màn hình clip tái hiện một hoạt cảnh của học sinh do ông Đạt hướng dẫn

Không đồng tình với các quyết định của nhà trường, ông Đạt làm đơn khởi kiện Hiệu trưởng, yêu cầu xin lỗi và bổi thường thiệt hại gần 136 triệu đồng.

TAND quận 12 đã hai lần đưa ra xét xử vụ kiện giữa ông Phạm Quốc Đạt với bị đơn là ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản. Tại phiên tòa ngày 13/7, chủ tọa phiên tòa đề nghị tạm ngưng để chờ bên thứ ba (Sở GD&ĐT TPHCM) có ý kiến chuyên môn, xác minh việc sân khấu hóa tác phẩm văn học của ông Phạm Quốc Đạt có phù hợp không với mục đích giảng dạy hay không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.
Trong dự thảo nghị định, Bộ GD&ĐT yêu cầu mức học phí tăng hằng năm của các trường đại học không quá 15%. Ảnh: Nghiêm Huê

Học phí đại học lại tăng mạnh

TP - Vừa qua, bốn trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM lần lượt công bố lộ trình tăng học phí cho năm học tới theo đề án đổi mới cơ chế hoạt động tự chủ chi thường xuyên. Mức tăng trung bình gấp đôi hiện nay.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.