Giao tranh Israel-Palestine leo thang trên Dải Gaza

TPO - Các cuộc giao tranh giữa người Do Thái và Palestine đang trên đà leo thang tại Dải Gaza, hệ lụy của việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Sputnik đưa tin, sáng sớm ngày thứ Bảy (9/12), các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công 2 điểm sản xuất vũ khí, một kho vũ khí và một cơ sở huấn luyện được cho thuộc Phong trào Kháng chiến Hồi giáo, nhóm Hamas.

Theo một quan chức của Dải Gaza, hai người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương trong vụ không kích.

  Máy bay phản lực của Israel không kích vị trí của Hamas trên Dải Gaza. Nguồn: Twitter

Trước đó một ngày, máy bay của Israel cũng tiến hành một số vụ không kích trong khu vực, khiến ít nhất 25 người bị thương, trong đó có 6 trẻ em.

Các động thái quân sự của IDF được tiến hành nhằm đáp trả các vụ tấn công rocket, đã bị Hệ thống phòng thủ tên lửa  Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel đánh chặn, trong ngày. Không có thương vong nào trong vụ ném rocket được báo cáo.

Theo Jerusalem Post, al-Nasser Salah al-Deen Brigades, một tổ chức chiến đấu Palestine, đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

Giao tranh Israel-Palestine leo thang trên Dải Gaza ảnh 1 Hậu quả của cuộc không kích do máy bay Israel tiến hành. Ảnh: Reuters

Căng thẳng giữa người Do Thái và Palestine leo thang kể từ thứ Sáu (8/12), hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Cùng thời điểm, các vụ đụng độ nổ ra giữa các lực lượng Israel và người Palestine phản đối quyết định của Trump ở Jerusalem. Làn sóng biểu tình của người Palestine bùng phát khắp Bờ Tây, Jerusalem và Gaza.

Sputnik dẫn lời các quan chức y tế Gaza cho biết, hai người Palestine đã thiệt mạng, và 760 người khác bị thương trong cuộc biểu tình “ngày của cơn thịnh nộ” vào thứ Sáu.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.