Có 29 kết quả :

Đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới

Đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới

TPO - Theo đại diện Bộ Công Thương, Hội nghị Kết nối giao thương quốc tế năm 2023 góp phần thúc đẩy giao thương, mở rộng hợp tác trong tiêu thụ cà phê của tỉnh Đắk Lắk nói riêng, Việt Nam nói chung, góp phần hiện thực hoá đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới.
Lào 'trải thảm đỏ' đón các nhà đầu tư Việt Nam

Lào 'trải thảm đỏ' đón các nhà đầu tư Việt Nam

TPO - Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone nhấn mạnh, đối với Việt Nam, Lào triển khai các chính sách dựa trên mối quan hệ hữu nghị vĩ đại của hai nước, do đó có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Việt Nam để khai thác hiệu quả các tiềm năng. 
Tỉnh Gia Lai mời gọi “đại bàng” về làm tổ

Tỉnh Gia Lai mời gọi “đại bàng” về làm tổ

TPO - Sau 90 năm thành lập và phát triển, tỉnh Gia Lai đã tiến những bước dài trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Để tạo bước đột phá thời gian tới, tỉnh đang chủ trương kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước để đưa Gia Lai hội nhập toàn diện với quốc tế.
Vì sao tuyến cao tốc hơn 11.000 tỷ qua TT-Huế lỡ hẹn khánh thành?

Vì sao tuyến cao tốc hơn 11.000 tỷ qua TT-Huế lỡ hẹn khánh thành?

TPO - Theo dự kiến ban đầu, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan đi qua TT-Huế nối với TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành, khai thác vào ngày 12/4/2022. Tuy nhiên, để bảo đảm vận hành tuyệt đối an toàn, các đơn vị liên quan hiện tiếp tục kiểm tra, rà soát lại các hạng mục, đặc biệt là ở những lối đường ngang mở tự phát, cũng như yêu cầu nhà thầu gia cố một vài vị trí nhỏ để từ đó quyết định thời gian khánh thành sớm nhất.
'Giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô nội là cần thiết'

'Giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô nội là cần thiết'

TPO - Theo các chuyên gia và thực tế từ một số thị trường ô tô trong khu vực, việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 là cần thiết để thúc đẩy thị trường cũng như giúp doanh nghiệp có thể vượt qua “sóng gió”.
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi

Tổng lãnh sự Ấn Độ kỳ vọng trong 1-2 tháng sẽ khống chế được COVID-19

TPO - “Tình hình dịch bệnh bây giờ không tốt lắm, chúng tôi hy vọng trong vòng 1-2 tháng nữa sẽ được khống chế được dịch. Chính phủ Ấn Độ đã tăng cường nhiều biện pháp để hỗ trợ cho ngành y tế sức khỏe cộng đồng. Hy vọng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường trong thời gian ngắn tới” - ông Madan Mohan Sethi , Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cho biết.
Vietjet khai trương đường bay Hà Nội – Singapore

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội – Singapore

Chiều 27/4/2017 tại sân bay quốc tế Changi (Singapore), Vietjet trình diễn Flashmob trẻ trung, tưng bừng khai trương đường bay Hà Nội – Singapore và chào đón những hành khách đầu tiên. Sự kiện có sự chứng kiến của Lãnh đạo Vietjet và Lãnh đạo sân bay Changi.
Tưng bừng khai trương chi nhánh Pymepharco tại Huế

Tưng bừng khai trương chi nhánh Pymepharco tại Huế

Nằm trong kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc, vào ngày 18/12/2016 vừa qua, Công ty cổ phần Pymepharco đã khai trương Chi nhánh Pymepharco tại Thừa Thiên Huế, đánh dấu một bước ngoặc trong việc mở rộng mạng lưới chi nhánh của khu vực miền Trung.
Giao lưu doanh nghiệp Việt - Hàn

Giao lưu doanh nghiệp Việt - Hàn

TP - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội hôm qua thông báo sẽ tổ chức sự kiện giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam ngày 18/3 tại Hà Nội, với sự tham dự của 10 Cty đến từ tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc và gần 100 khách mời từ các doanh nghiệp Việt Nam. 
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc có thể giảm sút

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc có thể giảm sút

TP - Tại cuộc họp với một số bộ ngành, doanh nghiệp để tháo gỡ xuất khẩu rau quả của Việt Nam chiều qua (29/5), Cục Chế biến Nông Lâm Thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết: Rau quả của Việt Nam đã xuất đi trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia... 
Bất cập & hệ lụy

Bất cập & hệ lụy

TP - Mấy năm trước, khi có những vụ tiêu cực ở vài trạm cân cố định cùng với việc ta thán của những tài xế chuyên chạy hàng đường dài, Hiệp hội vận tải trên vài diễn đàn gần xa rằng: Những trạm cân kia vừa làm ngưng trệ giao thương, vừa là nồi cơm nếp cho một nhóm người trục lợi.
Ngày hội giao thương giữa các doanh nghiệp

Ngày hội giao thương giữa các doanh nghiệp

Ngày 7/6/2013, tại khách sạn New World, quận 1, TPHCM, Hiệp hội các nhà xuất khẩu điện, điện tử, máy móc và công nghệ thông tin Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) phối hợp với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam tổ chức buổi giao thương giữa các doanh nghiệp Điện, Điện tử và CNTT Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ 2013.