Giáo hoàng Francis tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc

Giáo hoàng Francis.
Giáo hoàng Francis.
TPO - Liên quan đến diễn biến do virus Corona chủng mới bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) và lây lan sang một số quốc gia, mới đây Giáo hoàng Francis đã tặng 600 nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc phòng ngừa dịch bệnh này.

Kể từ ngày 27/1, 4 lô khẩu trang y tế đã được thu gom bởi nhà thuốc Vatican và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý, hãng hàng không China Southern đã chịu trách nhiệm vận chuyển miễn phí đến Vũ Hán (Hồ Bắc), tâm chấn của dịch bệnh, cũng như đến Chiết Giang và Phúc Kiến.

 Những người chịu trách nhiệm cho hoạt động từ thiện này là Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha; Linh mục Thomas Binish, Giám đốc nhà thuốc Vatican; và Linh mục Cha Vincenzo Handuo, Phó hiệu trưởng của Đại học Giáo hoàng Urbanianum vốn xuất thân từ Giáo phận Mindong (Phúc Kiến).

Giáo hoàng Francis tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc ảnh 1 Khẩu trang được Giáo hoàng tặng Trung Quốc.

Tòa thánh và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý đã trả tiền mua các khẩu trang này; nhà thuốc Vatican tổ chức thu gom và giao hàng.

Ngày 2/2/2020, lô khẩu trang thứ 3 đã đến Trung Quốc. Các bưu kiện đều có huy hiệu của Giáo hoàng Francis bên trong. Lô thứ 4 được dự kiến sẽ được vận chuyển trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 26/1, Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện cho các bệnh nhân và những người do bị nhiễm virus Corona gây ra ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.