Giang hồ lộng hành khu công nghiệp ở Quảng Ninh

TPO - Khu công nghiệp Đông Mai, phường Tân Mai, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) thời gian gần đây xuất hiện một nhóm giang hồ đến đe dọa, hành hung, khống chế không cho công nhân đang làm việc.

Ông Nguyễn Việt Hà (Phó giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Anh) có đơn trình báo, vào hồi 10h30 ngày 14/11, khi đang làm nhiệm vụ hạ vật tư tại công trường Eson (KCN Đông Mai) thì có nhóm 6 người đi xe ô tô đến và yêu cầu dừng hoạt động, không cho làm việc.

Nhận thấy mức độ hung hãn của các đối tượng, nhiều công nhân đã làm theo yêu cầu không vận hành máy móc rồi ra về.

Chiều cùng ngày, khi công nhân quay lại công trường làm việc thì tiếp tục bị nhóm người này doạ đánh và yêu cầu gặp lãnh đạo công ty. Thấy sự việc căng thẳng, ông Hà ra nói chuyện thì bị nhóm người này hành hung, tiếp đó còn đe dọa: "Đây là đất của b mày, chúng mày làm nhiều rồi, cút về đi, còn làm nữa thì b mày chặt chân...".

Giang hồ lộng hành khu công nghiệp ở Quảng Ninh ảnh 1 Nhóm đối tượng kéo vào uy hiếp, đe doạ công nhân

Đến ngày 15/11, nhóm côn đồ đã đứng sẵn ở cổng công trường cấm không cho công nhân vào làm việc, ai cố tình đi vào sẽ bị đánh.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày sau có hàng chục thanh niên tìm tới nhà riêng của ông Hà để uy hiếp, chửi bới.

"Họ tìm tới nhà tôi chửi bới đòi hành hung, gia đình tôi luôn phải khoá chặt cửa, nhiều ngày không dám ra ngoài. Công nhân không làm việc được ảnh hưởng đến tiến độ thi công của hai công ty nước ngoài mà chúng tôi đang hợp tác", ông Hà nói.

Giang hồ lộng hành khu công nghiệp ở Quảng Ninh ảnh 2 Nhóm người này còn tìm đến nhà ông Hà để chửi bới, đe doạ

"Đây là nhóm giang hồ có tiếng ở Uông Bí, họ rất đông người, ai cũng xăm trổ bặm trợn và cực kỳ hung hãn. Trước đây nhóm này chỉ hoạt động chủ yếu ở địa bàn TP. Uông Bí, sau đợt dịch, họ xuống tận đây để bắt xâu ở Khu công nghiệp, ai chống lại sẽ bị đánh" - anh Nguyễn Văn Th. một công nhân lái máy cẩu tại Khu công nghiệp Đông Mai nói.

Phó giám đốc KCN Đông Mai Nguyễn Mạnh Cường xác nhận có sự việc trên xảy ra, nhóm côn đồ này không có nhiệm vụ gì trong khu công nghiệp, họ tự ý kéo vào rồi "vượt mặt" cả đội bảo vệ để lộng hành không cho công nhân làm việc.

"Chúng tôi đã tăng cường lực lượng, chấn chỉnh đội ngũ bảo vệ thắt chặt không cho người ngoài vào khu công nghiệp", ông Cường thông tin.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên Trần Đức Thắng cho biết đã nắm bắt được thông tin sự việc và giao Công an TX Quảng Yên phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra nhóm côn đồ trên để lên phương án xử lý theo pháp luật.

Giang hồ lộng hành khu công nghiệp ở Quảng Ninh ảnh 3 Công trường bị nhóm giang hồ khống chế không cho công nhân làm việc

Nhưng theo ông Hà, sự việc bị nhóm giang hồ đe dọa không đơn giản chỉ là bột phát mà nhóm này hoạt động rất chuyên nghiệp. Không chỉ Cty ông mà tình trạng đe dọa cũng đã xảy ra với một số đơn vị khác.

"Nhóm giang hồ đến quấy phá và thường bỏ đi trước khi lực lượng chức năng có mặt. Phía Công an xã sau khi tôi trình báo thì họ nói chỉ mới dọa chứ chưa đánh gây thương tích. Từ khi trình báo, tôi liên tục bị Công an gọi lên và họ yêu cầu xuất trình đủ thứ giấy tờ. Nhiều ngày nay, nhóm giang hồ vẫn cấm công nhân làm việc và tìm đến nhà đe dọa tôi" - Ông Hà bức xúc nói.

MỚI - NÓNG