Giang hồ đất Cảng 'dỏm' tỏ tình bằng… dao, súng

Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm
Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm
Ngỏ lời yêu nhưng không được cô gái chấp nhận, gã côn đồ người Hải Phòng tuyên bố: "Hoặc yêu anh hoặc chết". Cô gái "kém may mắn" này thậm chí còn bị “người yêu” móc súng đòi bắn...
Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm
Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc bà Đỗ Thị Lan (SN 1967, quê huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), làm tạp vụ ở một công ty thuộc địa bàn TP HCM có quen biết với Dương Đức Cương (SN 1976, quê huyện An Lão, Hải Phòng; tạm trú phường Tân Phú, Quận 9, TP HCM), làm nghề phụ hồ.

Bà Lan cho biết: "Chỉ là mối quan hệ quen biết qua người bạn. Tôi thấy Cương chịu khó làm ăn, cư xử cũng biết điều nên quý như em trai". Biết Cương một mình nuôi con gái hơn 10 tuổi, nên bà có ý định làm "mai".

Trước tết, thiếu phụ có hai đứa cháu gái từ Quảng Ngãi vào TP HCM làm công nhân. Cả 3 cô cháu cùng về ở một phòng trọ để tiết kiệm chi phí. Thiếu phụ nửa đùa nửa thật với Cương: "Hai đứa cháu tao, đứa thì chồng mất, đứa thì thôi chồng, mày coi "chấm" được đứa nào, tao làm mối cho".

“Được lời như cởi tấm lòng”, thời gian này Cương hay lên phòng "bà chị" chơi hơn. Anh ta âm thầm tìm hiểu để "trong hai, chọn lấy một", rồi ngỏ lời yêu chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1983) chỉ hai tuần sau khi gặp mặt. Cô gái đất Quảng "mỏng mày hay hạt", lại dịu dàng hiền lành, có làn da trắng bóc khiến người đàn ông đất Cảng ngày càng say như điếu đổ.

Tuy nhiên, chị Tâm thẳng thừng từ chối: "Em có bạn trai rồi". Người đàn ông bị từ chối tình yêu không hề tỏ ra đau khổ, vật vã. Anh ta tự tin tuyên bố: "Từ trước đến giờ, anh yêu ai, thì người đó nhất định phải là của anh". Cô gái nghĩ đó chỉ là lời khẳng định tình yêu hơi "mạnh mẽ", hoặc “chém gió vù vù” như một số đối tượng “đua đòi giang hồ”, nên cũng không để trong lòng.

Cương không nản lòng. Anh ta liên tục nhắn tin, gọi điện thoại, thậm chí đến phòng trọ "ngồi đồng" hàng tiếng đồng hồ để tán tỉnh người đẹp. Bị làm phiền, chị Tâm từ chối thẳng thừng: "Em đi làm ca đêm về, rất mệt, ban ngày phải ngủ, anh đừng điện thoại hay nhắn tin làm phiền em nữa". Gã đàn ông vẫn kiên nhẫn nhắn tin, điện thoại.

Sau này khi được hỏi về Cương, chị Tâm chia sẻ: "Nhìn anh ấy rất giang hồ, hay mặc áo ba lỗ, để khoe những hình xăm đen sì trên hai bắp tay, toàn nói tục chửi bậy, hơn nữa cư xử rất thô lỗ, nói chuyện thấy sợ rồi thì kể cả chưa có người yêu, tôi cũng không yêu được".

Linh cảm của đàn bà đã một lần “đứt gánh” như sau: "Anh ấy kể với tôi là đã có hai đời vợ, hai đứa con, cả hai vợ đều bỏ đi. Tôi nghĩ chắc anh ấy phải tồi tệ như thế nào thì người ta mới bỏ đi. Vợ chồng sống với nhau vì con cái, nếu còn chịu đựng được sẽ chịu đựng, quá quắt lắm mới phải bỏ thôi". Chị cảm nhận đây không phải là người đàn ông tốt.

"Theo đuôi" mãi vẫn bị từ chối, sự kiên nhẫn của tên côn đồ đã hết. Cương bỏ "tình nghĩa chị em", quay sang khủng bố cả "bà mối".

Sợ hãi, hai cô cháu lếch thếch dắt nhau tìm đến tận nhà người đàn ông trên để giải thích, xin bỏ qua. "Bà mối" phân tích thiệt hơn với "cậu em": "Không lấy người này thì lấy người khác. Đời thiếu gì đàn bà", còn hứa hẹn sẽ làm mối cho đám khác còn khá hơn.

Chị Tâm cũng phải “xuống nước”, mềm mỏng: "Không có duyên thì mình là bạn", "Em coi anh như người anh trai"... Nhưng Cương nhất quyết: "Chỉ yêu mình em, hoặc em yêu tôi, hoặc em chết".

Cô gái than thở: "Sau lần đó, hầu như ngày nào anh ấy cũng gọi cho cô ruột, hoặc cho tôi. Anh ta nói là “axit với xăng rất rẻ, chỉ cần 10 ngàn là hai cô cháu mày sẽ tàn phế, đi ăn mày””. Lo lắng khiến hai cô cháu đi làm về phải đi đường vòng chứ không dám đi đường chính, nhiều đêm không ngủ được vì sợ. Trong vòng có hơn một tháng, đòn "tra tấn" tinh thần của gã đàn ông không "ăn được thì đạp đổ" đã khiến hai cô cháu người nào người nấy sút đến 4 - 5kg, hốc hác tiều tụy.

Tuy nhiên, họ vẫn nghĩ anh ta chỉ "võ mồm" dọa nạt: "Thậm chí tôi còn chưa ngồi sau xe, đi chơi riêng với anh ta bao giờ. Có gì sâu đậm đâu mà anh ấy phải hận đến nỗi giết hai cô cháu?". Những nạn nhân cũng không dám báo công an, vì nghĩ chắc chỉ một thời gian sau, đe dọa chán là Cương sẽ chán. Té ra mọi việc không dừng ở đó...

Khoảng 17h ngày 17/3, Cương đến phòng trọ của chơi, thấy một thanh niên là đồng hương của chị Tâm đến chơi. Người này còn chưa kịp cởi áo khoác, Cương đã không thèm hỏi, lao vào đánh đấm túi bụi.

Chị Tâm can ngăn, đẩy anh bạn vào phòng. Thấy “người yêu” bênh "kẻ thứ 3", gã trai người Hải Phòng rút con dao, bấm đánh xoạch, lao vào cô gái, hét lớn: "Tao giết chết cả hai đứa". Rất may nhát dao bị trượt, cô gái chạy được vào phòng, chốt cửa lại, run cầm cập, không dám ra.

Cương ở ngoài đập cửa la hét liên hồi: "Giết chết cả hai đứa". Đối tượng mở cốp xe, vác khẩu súng ngắn, tuyên bố: "Tao sẽ bắn vỡ sọ cả hai đứa mày". Đập cửa mãi không được, Cương bỏ về, để lại những nạn nhân lần đầu tiên nhìn thấy khẩu súng toát mồ hôi hột. Thế nhưng cô gái vẫn “dĩ hòa vi quý”, cố tự nhủ “chỉ là xô xát, chưa ai bị thương”, nên không đi trình báo công an.

Đến chiều 24/3, Cương tiếp tục gọi điện cho hai cô cháu, đe dọa sẽ giết chết cả hai. Hơn 16h, người cô nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Cương, nội dung đe dọa: “Tao thề rằng nếu tối nay không giết chết được hai đứa, thì tao sẽ đâm vào đầu xe tải tự vẫn".

Nỗi sợ đã lên đến đỉnh điểm, hai cô cháu thất thểu đến Công an phường Tân Phú trình báo, xin được bảo vệ.

Công an đã mời đối tượng đến làm việc. Tại trụ sở công an, hóa ra gã côn đồ đất Cảng chỉ là “cọp giấy”. Cương thừa nhận toàn bộ hành vi đánh, nhắn tin đe dọa giết các nạn nhân vào ngày 24/3. Đối tượng khai khẩu súng là súng tự chế bằng inox do em họ tặng, nhân dịp về hắn quê ăn Tết Nguyên đán năm 2013 vừa rồi, con dao bấm mua của người bán hàng rong.

Công an đã thu giữ khẩu súng tự chế bằng kim loại màu trắng, chứa một viên đạn chưa sử dụng, thân bọc bằng kim loại, đầu nhọn bằng kim loại, dài khoảng 2cm; và hai vỏ đạn (không đầu kim loại).

Cương khai nhận, trong ổ đạn đã có sẵn 3 viên đạn. Để chắc chắn là súng "thật", Cương đã bắn thử hai viên tại phòng trọ. Hắn cho biết, khi bắn có tiếng nổ nhỏ, đầu đạn bằng chì phóng ra khỏi nòng súng.

Một tuần sau khi Cương bị bắt, hai người phụ nữ vẫn trong tình trạng "sống trong sợ hãi", hẹn gặp với phóng viên thì “nhất định phải gặp ở trụ sở công an, không thì sợ bị "xử"”.

Cô gái trẻ tâm sự: "Tôi tưởng anh ta chỉ nói chơi, chứ không dám làm, ai ngờ anh ta mang dao súng đến thật. Hôm anh ta lùng sục hai cô cháu, tôi nghĩ chắc anh ta nhất định chém giết". Hai cô cháu liên tục hỏi phóng viên: "Tội đó đi tù có lâu không?", thậm chí "Nếu đi tù, anh ta trốn ra được thì sao?".

Sau khi xảy ra sự việc, hai cô cháu đã phải chuyển phòng trọ, đổi số điện thoại, thậm chí đang viết đơn xin thôi việc để chuyển sang công ty khác, vì sợ "anh ta ra tù được sẽ tìm đến trả thù". Tình yêu vốn đẹp, nhưng nhiều kẻ côn đồ đã biến nó thành địa ngục.

Theo Thủy Trúc
Pháp luật Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG