Giám đốc Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người thân trước khi nghỉ hưu

Giám đốc Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người thân trước khi nghỉ hưu
TP - Chiều 20/9, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết: Đã tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ trình tự, thủ tục việc bổ nhiệm nhân sự, cán bộ tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng sau khi có thông tin ông Võ Đình Thạnh - nguyên GĐ Trung tâm này đưa nhiều người thân vào công tác tại đơn vị trước khi rời nhiệm sở.  

Cụ thể, em trai ông Thạnh là Võ Văn Bảy được ký hợp đồng dài hạn làm lái xe kiêm vật tư thiết bị dù chưa tốt nghiệp lớp 12. Vợ ông Bảy là bà Trần Thị Thu Vân được bổ nhiệm làm Phó phòng tổ chức hành chính (chưa có Trưởng phòng). 

Điều đáng nói, thời điểm được bổ nhiệm (tháng 6/2014), bà Vân chỉ có trình độ trung cấp kế toán. Bà Trần Thị Ngọc Linh (văn thư, lưu trữ) là cháu dâu ông Võ Đình Thạnh, được đưa về từ Bệnh viện Đà Nẵng…

Bà Yến cho biết: Qua kiểm tra, Sở xác định việc bổ nhiệm các trường hợp trên đúng thẩm quyền và trình tự.

“Có thể do trùng hợp. Việc tiếp nhận người nhà luật không cấm nhưng giám đốc đơn vị tiếp nhận xử lý vấn đề phải đảm bảo quy trình và dân chủ trong đơn vị. Sự trùng hợp đó luật không cấm” bà Yến nói.

Theo bà Yến, Trung tâm Pháp y là đơn vị đặc thù, nên việc thu hút bác sĩ về rất khó, bởi đặc thù công việc và thu nhập thấp. Ngay cả hiện tại, Trung tâm đang nhờ Sở tìm cho một vị trí bác sĩ làm Phó giám đốc Trung tâm cũng không tìm ra. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.