Giải cứu nhóm du khách mắc kẹt do nước suối dâng cao tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về, khiến nhóm du khách gồm 2 phụ nữ và 4 trẻ em bị mắc kẹt bên bờ suối thuộc thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Tối 9/7, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lực lượng đã kịp thời có mặt, giải cứu thành công nhiều người bị mắc kẹt do nước suối dâng cao.

Giải cứu nhóm du khách mắc kẹt do nước suối dâng cao tại Đà Nẵng ảnh 1

Lực lượng chức năng căng dây cứu hộ những người bị mắc kẹt

Được biết vào lúc 15h30 cùng ngày, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận thông tin có 2 phụ nữ và 4 trẻ em bị mắc kẹt bên bờ suối thuộc thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án cứu hộ các nạn nhân. Do nước dâng cao, các chiến sĩ phải dò đường qua suối, căng dây về phía những người bị mắc kẹt để cứu hộ. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã đưa các nạn nhân vào khu vực an toàn.

Giải cứu nhóm du khách mắc kẹt do nước suối dâng cao tại Đà Nẵng ảnh 2

Nhóm du khách được giải cứu chiều 9/7.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, nhóm du khách lội suối đi cắm trại dã ngoại. Nhưng đến chiều, khu vực có mưa lớn khiến nước suối dâng cao, làm nhóm du khách bị mắc kẹt. Sau đó, một người trong nhóm đã gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG