'Giải cứu' khẩn cấp: Củ cải tăng giá gấp 3 lần

Trước việc nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải, các siêu thị đã vào cuộc “giải cứu”. Sau 4 ngày phát động chiến dịch, trên thị trường, giá củ cải đã tăng gấp 3 lần.

 Clip: Nông dân trắng đêm 'giải cứu' củ cải. (Thực hiện: Đình Hiếu - Nguyễn Đức)

Nhiều hệ thống siêu thị tại Hà Nội và TP.HCM đã tìm đến xã Tráng Việt thu mua củ cải và kêu gọi bán hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ nông dân vượt qua khó khăn. Bên trong các siêu thị, quầy bán củ cải được bố trí tại vị trí đẹp nhất, tạo thuận tiện giúp sản phẩm dễ tiêu thụ.

Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Qmart và Qmart+ đã triển khai chiến dịch "Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận" trên toàn hệ thống, thu mua hàng chục tấn củ cải cho nông dân.

'Giải cứu' khẩn cấp: Củ cải tăng giá gấp 3 lần ảnh 1 Củ cải trắng được nhanh chóng thu mua và trả tiền trực tiếp cho các hộ nông dân tại xã Tráng Việt.

Củ cải trắng được nhanh chóng thu mua và trả tiền trực tiếp cho các hộ nông dân tại xã Tráng Việt được các siêu thị bán ra đúng bằng giá mua vào cho tới khi hết hàng. Dù bán hàng không lợi nhuận, toàn bộ củ cải trắng đều được siêu thị này chọn lọc, nâng niu, đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng và độ tươi ngon cho người tiêu dùng tham gia ủng hộ chiến dịch.

Quản lý hệ thống siêu thị này chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn cộng đồng hãy cùng chung tay giải cứu cho nông sản Việt nhằm mang lại sự bình ổn của thị trường, thay vì chứng kiến tình cảnh nông dân phải rớt nước mắt đổ bỏ củ cải xuống sông như những ngày gần đây.”

'Giải cứu' khẩn cấp: Củ cải tăng giá gấp 3 lần ảnh 2 Trong các siêu thị, quầy bán củ cải được bố trí tại vị trí đẹp nhất, tạo thuận tiện giúp sản phẩm dễ tiêu thụ.

Trong khi đó, siêu thị Lotte cũng tiến hành thu mua trực tiếp củ cải tại xã Tráng Việt với mức giá 3.000 đồng/kg, gấp 3 lần giá bán tại ruộng (1.000 đồng/kg) để giúp nông dân gỡ vốn.

Siêu thị Big C tại Hà Nội liên tục phát loa thông báo cho khách hàng đến ủng hộ tiêu thụ củ cải trắng hỗ trợ nông dân Mê Linh với giá 3.900 đồng/kg.

Còn Co.opmart cũng đưa ra kế hoạch thu mua với giá tốt nhất cho nông dân nhằm đẩy mạnh sức tiêu thụ của thị trường.

Các siêu thị trong hệ thống Vinmart tại Hà Nội cũng thông báo chương trình "Củ cải nghĩa tình 4.000 đồng/kg - Mỗi kg củ cải ấm lòng tình thân".

'Giải cứu' khẩn cấp: Củ cải tăng giá gấp 3 lần ảnh 3 Nông dân xã Tráng Việt thu hoạch củ cải để kịp bán ra thị trường.

Ông Vũ Văn Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội), cho hay, hiện nông dân không còn đổ bỏ, bán tháo củ cải như những ngày trước. Giá các siêu thị đăng ký mua hỗ trợ bà con từ 3.000-4.000 đồng/kg, bán không lợi nhuận. Trên thị trường, giá củ cải đã tăng gấp 3 lần.

Hiện nông dân tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội, vội vã thu hoạch củ cải để kịp bán ra thị trường, bất chấp phải làm xuyên đêm.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.
Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

TPO - Sáng 23/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội), Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nợ xấu trong đại dịch COVID-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp”.