TPO - So với những năm trước, năm nay củ cải trắng tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh cho mức sản lượng đáng kể. Ngay từ sáng sớm, người dân đã đổ xô ra đồng thu hoạch, thậm chí là thuê thêm nhân công để kịp giao cho lái buôn.
TPO - Không phải tự nhiên mà củ cải trắng lại là loại thực phẩm được ví như “nhân sâm mùa đông”. Tuy nhiên, nếu không sử dụng và kết hợp đúng cách tác hại của củ cải trắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.
TPO - Cánh đồng rộng hàng trăm ha rau màu tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) tan tác, trắng xóa trước nguy cơ mất mùa do sâu bệnh tàn phá.
TPO - Củ cải trắng còn được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân… Thế nhưng nếu ăn củ cải trắng cùng một số thực phẩm 'đại kỵ' có thể biến loại củ này thành 'thuốc độc'.
Trước việc nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải, các siêu thị đã vào cuộc “giải cứu”. Sau 4 ngày phát động chiến dịch, trên thị trường, giá củ cải đã tăng gấp 3 lần.
TPO - Người dân ở thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) những ngày này đứng ngồi không yên dù cánh đồng với diện tích cả trăm ha được mùa củ cải trắng.