Giá thuốc sẽ tiếp tục tăng

Giá thuốc sẽ tiếp tục tăng
TP - Ngày 8-7, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam dự báo, tháng tới, giá một số loại thuốc nội có thể tăng, do các yếu tố đầu vào như điện, nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải…; trong khi giá một số mặt hàng thuốc nhập khẩu tăng nhẹ.

> Khó kìm giá thuốc

Tháng qua, thị trường dược phẩm nhìn chung ổn định. Trong số 4.664 lượt mặt hàng được khảo sát, thuốc nội có 28 lượt tăng giá với mức tăng trung bình 9,4%; có 6 lượt giảm giá với tỷ lệ trung bình 3,1%.

Thuốc nhập ngoại có 32 lượt mặt hàng tăng giá với mức trung bình 6,4%; có 15 lượt giảm giá với tỷ lệ trung bình 7,3%.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.

Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.
Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.