Có 15 kết quả :

Các dòng xe sang từ châu Âu rất kén khách Việt vì giá thuế phí đánh lên xe quá cao

Thực hư việc xe siêu sang có thể giảm 12 tỷ đồng nhờ EVFTA

TPO - Theo một số chuyên gia ô tô, việc các dòng xe siêu sang đến từ các nước châu Âu được giảm giá mạnh hay không khi EVFTA có hiệu lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là việc các nước đó có tiếp tục tham gia Liên minh Hải quan châu Âu, các dòng thuế khác có giảm hay không, tỷ giá biến đổi sao.
Bộ Tài chính bỏ đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước.

Bộ Tài chính lại bỏ đề xuất ưu đãi thuế cho ô tô nội

TPO - Trong dự thảo sửa đổi các luật thuế mới nhất của Bộ Tài chính, bộ này lại thay đổi đề xuất giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với ô tô con sản xuất trong nước, với lựa chọn chính sách thuế mới của Bộ Tài chính, ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ không còn được hưởng lợi.
Lộ trình phát triển công nghiệp ô tô thành công tới đâu phụ thuộc rất lớn vào “điểm đặt” trong chính sách của mỗi quốc gia.

Giấc mơ sở hữu ô tô giá hợp lý tiếp tục xa vời

TP - Khi khẩu hiệu “Chất lượng cuộc sống đang dần được nâng cao” đang thấm vào mọi khu vực kinh tế - xã hội. Chất lượng cuộc sống của người Việt có ước mơ được sở hữu ô tô nhập giá hợp lý trước thềm 2018 sẽ khó thay đổi khi Nghị định 116/2017 (Nghị định 116) về điều kiện nhập khẩu, kinh doanh ô tô có hiệu lực từ 1/1/2018. 
Vài năm tới người thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu ô tô. Ảnh: L.H.V.

Thay đổi khung thuế, giá ô tô sẽ giảm gần một nửa?

TPO - Dòng ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi lanh nhỏ, sẽ có lộ trình giảm thuế khoảng 15-25% so với hiện tại trong 4 năm tới. Thay đổi kể trên cùng với giảm thuế nhập khẩu về 0% (từ năm 2018) có thể giúp một số dòng ô tô con giảm giá bán tới 42% so với hiện tại.
Ô tô bán chậm hơn năm ngoái

Nhập khẩu ùn ùn, ô tô vẫn ế

Từ 29 - 1 - 2011, ôtô nhập khẩu được hải quan đưa vào danh mục các mặt hàng cần phải quản lý rủi ro về giá nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại. Việc này có thể làm giá bán xe tăng lên. Tuy vậy, xe nhập khẩu vẫn ế khi cùng thời điểm này năm ngoái, khách hàng tấp nập tìm mua ôtô khiến khá nhiều mẫu không có đủ hàng để giao.
Chỉ trong tháng 1, đã có thêm 6.000 ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam

Ùn ùn nhập khẩu ô tô

Theo báo cáo số liệu xuất nhập khẩu do tổng cục Thống kê công bố sáng nay 27 - 1, chỉ trong tháng 1, đã có thêm 6.000 ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam, tăng gần gấp đôi so cùng thời điểm 2010.
Khách hàng chọn xe ngày 19-1 tại salon ôtô đường Giải Phóng Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Ảm đạm thị trường ô tô cận Tết

TP - Vào thời điểm này các năm trước, khách hàng muốn mua xe ôtô đi tết phải đặt từ lâu, thậm chí phải chi thêm tiền, thì năm nay hoàn toàn ngược lại khi thị trường ô tô rơi vào tình cảnh ảm đạm, sức mua giảm.
Toyota Camry đời 99, dòng xe chủ đạo ở Phnom Penh

Sang Campuchia mua ô tô giá rẻ

Giá xe hơi khá rẻ, những con đường được quy hoạch rộng rãi, gần như không có tiếng còi xe là những yếu tố khiến cho nhiều tay lái đến Phnom Penh (Campuchia) coi đây là thiên đường dành cho xe hơi.
Ô tô bán chậm cuối năm

Ô tô bán chậm cuối năm

Gần Tết, nhưng khi hỏi đến hầu hết các đại lý ôtô đều mặt buồn rười rượi. Xe bán chậm, sức mua giảm khá nhiều so với tháng áp tết của những năm trước.
Thị trường ôtô khởi sắc nhờ mua xe 'chạy thuế'

Thị trường ôtô khởi sắc nhờ mua xe 'chạy thuế'

Trái ngược với sự trầm lắng trong tháng 11, thị trường ôtô trong tháng cuối năm và những ngày đầu năm như “bừng tỉnh” và trở nên sôi động hẳn sau khi các đạo luật thuế được công bố rõ ràng như thuế nhập khẩu chỉ giảm 1%, trong khi biểu giá phí thông quan sẽ tăng lên và phí trước bạ dự kiến cũng tăng từ năm 2011.