Giả danh cán bộ tỉnh đoàn để lừa đảo bán sách

Gói bưu phẩm tài liệu truyên truyền do đối tượng giả danh cán bộ tỉnh Đoàn Bắc Giang gửi đến một cán bộ đoàn cơ sở
Gói bưu phẩm tài liệu truyên truyền do đối tượng giả danh cán bộ tỉnh Đoàn Bắc Giang gửi đến một cán bộ đoàn cơ sở
TPO - Thời gian gần đây, tại tỉnh Bắc Giang, một số đối tượng giả danh cán bộ tỉnh đoàn để lừa bán tài liệu tuyên truyền cho các cơ sở đoàn nhằm trục lợi.

Ngày 19/4, chị Lưu Ngân Hà, Liên bí thư Đoàn trường Tiểu học Tiến Dũng, huyện Yên Dũng nhận một cuộc gọi điện thoại từ một số máy 0912453xxx, giới thiệu là cán bộ tỉnh đoàn và nói rằng bắt buộc mua tài liệu tuyên truyền dành cho bí thư đoàn cơ sở.

Vài ngày sau, chị nhận được một gói bưu phẩm có ghi “Tài liệu bí thư đoàn” từ cty chuyển phát tài liệu công tác chuyên môn. Bên trong bưu phẩm là cuốn sách “Tìm hiểu luật Thanh niên....”. Người nhận phải trả cho gói bưu phẩm tài liệu trên số tiền 340.000 đồng (trong khi cuốn sách này được các trang thương mại điện tử bán với giá 250.000 - 260.000 đồng/cuốn).

Tuy nhiên, khi cán bộ đoàn của trường tiểu học Tiến Dũng liên hệ với cán bộ tuyên giáo tỉnh Đoàn Bắc Giang để kiểm tra thì được thong báo: Tỉnh đoàn không có bất cứ chương trình nào đề nghị cán bộ đoàn cơ sở mua cuốn sách trên.

Chị Phạm Thị Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, thời gian qua, một số cán bộ đoàn cơ sở trong tỉnh hỏi chị về việc mua tài liệu dành cho bí thư đoàn cơ sở. Nhưng thực tế, tỉnh đoàn không triển khai chương trình đó.

Theo chị Thủy, thủ đoạn của một số đối tượng lạ là gọi điện đến cán bộ đoàn cơ sở, giả danh cán bộ tỉnh đoàn đề nghị mua tài liệu. Các đối tượng lừa đảo còn nhấn mạnh: “Đây là nội dung phối hợp giữ tỉnh đoàn và sở Nội vụ Bắc Giang” để thêm niềm tin cho các cán bộ đoàn cơ sở.

Trước thông tin phản ánh từ các cán bộ đoàn cơ sở, nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, tỉnh Đoàn Bắc Giang nhanh chóng ra thông báo cảnh giác đến các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Đồng thời, tỉnh đoàn phối hợp các cơ quan chức năng có trách nhiệm khác để có biện pháp giải quyết triệt để việc giả danh cán bộ tỉnh đoàn, trục lợi từ việc bán tài liệu tuyên truyền của một số đối tượng lạ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.