Ghế HLV Barcelona rơi vào tình trạng vô chủ

HLV Martino đã nói lời tạ từ Barca.
HLV Martino đã nói lời tạ từ Barca.
TPO - Ngay sau khi hạ màn La Liga bằng trận hòa 1-1 với Atletico vào đêm qua, HLV Gerardo Martino đã tuyên bố chia tay Barca. Băng ghế huấn luyện đội bóng xứ Catalan rơi vào tình trạng vô chủ khi mùa bóng khép lại.

Để Atletico cầm hòa trong thế dẫn bàn, thầy trò Martino đã phải ngậm ngùi rời “ngai vàng” La Liga và nhìn chính đối thủ đến từ Madrid đăng cơ.

Ngay sau trận đấu, Martino đã tuyên bố với báo giới: “Từ giờ phút này, tôi không còn là HLV của Barcelona!”.

“Tôi muốn thông báo rằng, thỏa thuận giữa tôi với đội bóng đã kết thúc ở đây. Xin lỗi vì tôi không thể giúp Barcelona bảo vệ thành công ngôi vô địch. Chúng tôi đã rất nỗ lực để hoàn thành mục tiêu nhưng không thành công. Dẫu sao đội bóng của tôi đã chiến đấu với tất cả khả năng và phẩm giá của mình”, Martino tuyên bố.

Thực ra việc nhà cầm quân người Argentina chia tay Barca sau mùa giải, không quá bất ngờ. Chiến lược gia 51 tuổi này bị coi là người đã hủy hoại lối đá tiki-taka truyền thống của đội bóng xứ Catalan bằng sự thực dụng. Cùng với sự thoái trào của đội chủ sân Nou Camp, Martino khó có thể giữ ghế. Ngạc nhiên có chăng chỉ là việc nhà cầm quân này đột ngột tuyên bố chia tay đội ngay sau trận đấu cuối cùng ở La Liga.

Theo báo giới Tây Ban Nha, ứng viên nặng ký nhất cho chiếc ghế “thuyền trưởng” Barca lúc này, là nhà cầm quân Luis Enrique. Vị HLV này cũng vừa tuyên bố chia tay Celta Vigo sau vòng đấu cuối cùng. Đây được coi là một động thái “dọn đường” để Luis Enrique đến với sân Nou Camp.

MỚI - NÓNG