World Cup rồi sao nữa?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
TP - Không ngạc nhiên về những thất bại nặng nề của Thái Lan, Myanmar và Việt Nam khi chạm trán với các đội bóng nữ hàng đầu châu lục như Hàn Quốc (Myanmar thua 0-12), Trung Quốc (Thái Lan thua 0-7), Nhật Bản (Việt Nam thua 0-4), bởi cách biệt về trình độ giữa những đại diện Đông Bắc Á với Đông Nam Á vẫn là rất lớn.

Điều đáng nói là ở những cuộc chạm trán với Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, cả 3 đội Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đều không sử dụng đội hình mạnh nhất, thậm chí Myanmar còn sử dụng gần như toàn bộ đội hình 2.

Có lẽ ngay từ đầu Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã xác định với nhau rằng không có cửa để cạnh tranh với các đội bóng hàng đầu châu Á, nên cả 3 đội đều muốn bảo toàn đội hình mạnh nhất cho trận play-off tranh chấp chiếc vé thứ 5 tham dự World Cup nữ 2015 tại Canada, bởi 4 vé vào thẳng gần như chắc chắn sẽ thuộc về Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản.

Đây là một tính toán không sai và việc cả 3 đội bóng Đông Nam Á tại VCK Asian Cup nữ 2014 đều cùng làm như vậy chính là bằng chứng thuyết phục nhất. Chỉ có điều, nếu ngay tại châu Á mà Myanmar, Thái Lan và Việt Nam còn thất bại nặng nề khi đối đầu với Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, thì ở sân chơi World Cup, kết quả mà 3 đại diện bóng đá nữ Đông Nam Á này nhận được sẽ là gì?

Đoạt vé tham dự World Cup là một cột mốc lịch sử, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chấp nhận làm mọi biện pháp để hoàn thành mục tiêu. Thử hỏi vinh dự đoạt vé tham dự World Cup sẽ bị ảnh hưởng thế nào nếu hành trang của chúng ta tới Canada là những thất bại kiểu như 0-7 hay 0-12 ở vòng loại?

MỚI - NÓNG